Tin tức tiền điện tử ngày 27/07/2018: Ủy viên SEC không đồng ý về Bitcoin ETF

Xem nhanh nội dung

  Ủy viên SEC không đồng ý về Bitcoin ETF

  Hôm thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối (lần thứ hai) đề xuất một quỹ giao dịch hối đoái từ các anh em nhà Winklevoss - nhưng một ủy viên đã phản đối, cảnh báo rằng quyết định "gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến sự đổi mới không được hoan nghênh trong thị trường."


  SEC cho biết quyết định từ chối đề xuất của họ không đủ khả năng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các thao tác thị trường, đặc biệt là ở các thị trường nước ngoài và gian lận.

  Tuy nhiên, Ủy viên SEC Hester Peirce lập luận rằng SEC đang đánh giá nhầm thị trường Bitcoin thay vì tính đầy đủ của các quy tắc trao đổi, do đó vượt quá thẩm quyền của mình.

  Xem thêm: Quỹ ETF (quỹ hoán đổi danh mục) là gì?

  Bà cũng lập luận rằng việc phê duyệt đề xuất này sẽ dẫn đến nhiều nhà đầu tư tổ chức nhảy vào thị trường, giúp giảm bớt một số lo ngại của cơ quan, bao gồm việc giảm chênh lệch giá Bitcoin giữa các sàn giao dịch và buộc các sàn giao dịch phải đầu tư nhiều hơn vào an ninh cũng như bảo vệ nhà đầu tư.

  Ngoài ra, ngày 27/07/2018 còn có một số tin tức tiền ảo đáng quan tâm khác như:

  • Sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng Binance đang chuẩn bị mở rộng thị trường sang Hàn Quốc, một quốc gia có tiềm năng cực lớn cho lĩnh vực này. Hiện, sàn đã tuyển dụng người Hàn Quốc cho một số vị trí địa phương và đang chờ khung quản lý tiền mã hóa của Hàn Quốc được điều chỉnh trước khi chính thức khởi chạy. 
  • Tron đã hoàn thành việc mua lại Bittorrent và trên trang web chính thức của mình, BitTorrent tiết lộ rằng hiện sẽ hoạt động từ văn phòng TRON San Francisco mới, đồng thời, sẽ tổ chức các nỗ lực mở rộng toàn cầu của công ty. Tron hiện đang giao dịch ở mức $0,035812 (giảm 5,48% trong 24h qua).
  • Cùng với nhiều ứng dụng khác, ứng dụng tiền điện tử đã bị Google cấm từ Cửa hàng Google Play. Theo đó, mọi thứ có liên quan đến quá trình khai thác tiền điện tử nằm trong danh sách các tính năng tự động tải ứng dụng sẽ bị cấm từ Cửa hàng Google Play.
  • Dash hiện đã trở thành tiền điện tử lây lan rộng nhất ở Venezuela. Hơn 500 nhà bán lẻ của Venezuela cung cấp Dash (DASH) như một phương thức thanh toán, bao gồm cả chuỗi thức ăn nhanh Subway, công ty bất động sản Remax... Trong 24h qua, Dash đã giảm 2,69% và hiện đang giao dịch ở mức $239,80.

  Augur (REP) thông báo cập nhật hàng tuần và phát hành ứng dụng mới

  Ngày 25/07/2018 vừa qua, Augur (REP) đã thông báo cập nhật hàng tuần cho tổng số tiền ETH kiếm được và Augur cũng đã phát hành ứng dụng mới v1.0.7.


  Augur trên trang Medium của họ cho biết:

  “Đến nay, đã có hơn 650 thị trường được tạo ra với hơn 1,5 triệu USD (3,100+ ETH) trong lãi suất mở, và tổng cộng 1,9 triệu USD + USD (4,000+ ETH) chung trong hợp đồng của Augur.”

  Thị trường do nền tảng Augur tạo ra là các thị trường dự đoán như dự báo chính trị, bảo hiểm rủi ro sự kiện, dự báo thời tiết, v.v.

  Augur cũng đã phát hành hai ứng dụng, v1.0.6 và v1.0.7, và dự kiến ​​sẽ phát hành ứng dụng nhiều hơn khi nền tảng có khả năng cải tiến các tính năng cần thiết cho ứng dụng. Ứng dụng Augur v1.0.7 đã được phát hành để sửa lỗi và cung cấp bảo mật cho nền tảng.

  Xem thêm: Augur coin (REP) là gì? Tìm hiểu về đồng Augur coin

  REP hiện đang giao dịch ở mức $29,98 sau khi đã giảm 2,75% về mặt giá trị trong 24h qua. Vị trí của REP trên bảng xếp hạng CoinMarketCap đang là 40 với tổng vốn hóa thị trường khoảng 329,8 triệu USD.

  Ngoài ra, còn một số tin tức quan trọng như:

  • Tạp chí Bitcoin đã thông báo rằng nền tảng ứng dụng DApp (Decentralized) của Qtum sẽ có sẵn cho công chúng thông qua Amazon Web Services (AWS). Sự ra mắt này sẽ cho phép các nhà phát triển và người dùng AWS nâng cao hệ thống của họ và xây dựng các hợp đồng thông minh.
  • Hitachi sẽ giới thiệu phương thức thanh toán dựa trên Blockchain bán lẻ xác nhận mua hàng thông qua việc sử dụng dấu vân tay. Dự án hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và một phiên bản đầu tiên của hệ thống làm việc với phiếu giảm giá đã được tung ra trong một cửa hàng bánh rán ở quận Shinjuku của Tokyo.
  • Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động của Envion AG, một công ty khởi nghiệp Blockchain đã quyên góp được hơn 100 triệu USD thông qua ICO, vì nghi ngờ rằng doanh nghiệp này đã vi phạm luật ngân hàng khi chấp nhận tiền gửi công cộng trị giá khoảng 100 triệu franc (~ 101 triệu USD) từ 30.000 nhà đầu tư mà không có sự cho phép theo quy định.
  • Theo Samsung thì điện thoại thông minh là thiết bị bảo mật nhất khi sử dụng tiền điện tử, bởi vì, hầu hết các điện thoại thông minh đều có một môi trường riêng được gọi là TEE và nó tồn tại độc lập với thiết bị nên sẽ không dễ dàng bị hacker tấn công lấy cắp dữ liệu.

  Đừng quên đồng hành cùng https://thitruongcoin.vn/ để cập nhật các tin tức thị trường crypto mỗi ngày các bạn nhé!