Tin tức tiền điện tử tổng hợp ngày 14/08/2018: Tether bị cộng đồng chỉ trích thao túng thị trường

Xem nhanh nội dung

  Tether chuyển 50 triệu USD đến Bitfinex - Cộng đồng chỉ trích thao túng

  Gần đây, Tether, một trong 10 đồng tiền điện tử hàng đầu, được phát hành thêm 50 triệu USDT. Theo OmniExplorer, Tether đã chuyển số tiền đó cho Bitfinex - một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu trên thế giới - vào ngày 11/8/2018 lúc 11:03 sáng theo giờ UTC.


  Điều này đã dẫn đến dư luận tuyên bố rằng Tether đang tham gia vào việc thao túng thị trường một lần nữa. Cộng đồng cũng đã chỉ ra, Tether thường phát hành nhiều tiền hơn khi thị trường giảm.

  Những lần chuyển giao khổng lồ trong giai đoạn giảm giá trước đó đã được thực hiện vào tháng 2 và tháng 3. Các nhà nghiên cứu đã xuất bản một bài báo mô tả cách Bitfinex sử dụng Tether để mua Bitcoin từ các sàn giao dịch khác và chủ yếu là khi giá của BTC giảm mạnh trên thị trường.

  Xem thêm: Nhà đầu tư sẽ không thể lập tài khoản mới trên 3 sàn giao dịch lớn Binance, Bitfinex, Bittrex

  XRP (XRP) được niêm yết trên Netcoins; XRP có sẵn để mua tại hơn 21000+ địa điểm bán lẻ

  Vào ngày 13/8, Mark Binss, CEO của Netcoins, một nhà cung cấp ATM ảo Bitcoin cho các cửa hàng bán lẻ, thông báo rằng họ đã liệt kê XRP (XRP) trên nền tảng của họ.


  Điều này có nghĩa là XRP sẽ dễ dàng có sẵn để mua ở các nước hàng đầu như Canada, Châu Âu và Úc. Khách hàng có thể mua đồng coin tại hơn 21.000 điểm bán lẻ tại các quốc gia này. Ngoài ra, đồng coin cũng có sẵn để mua ngay trên bàn giao dịch OTC của họ.

  Netcoins là một công ty phát triển phần mềm, tập trung vào việc cung cấp một chế độ thuận tiện cho khách hàng để mua và bán tiền điện tử cũng như đầu tư thông qua dịch vụ môi giới. 

  Xem thêm: Sàn giao dịch Bittrex chuẩn bị niêm yết cặp XRP/USD và ETC/USD

  Ngoài ra, trong các tin tức tiền ảo hôm nay còn có một số sự kiện đáng chú ý như:

  • Ngày 12/8, Bitcoin Superstore, một cửa hàng crypto đã thông báo rằng họ bây giờ chấp nhận TRX như một lựa chọn thanh toán và khách hàng có thể mua từ gần như bất kỳ nhà bán lẻ nào với Tron (TRX) với hơn 200.000 cửa hàng bán lẻ.
  • Ngày 13/8, nền tảng ứng dụng blockchain Lisk, đã công bố trên Twitter, việc phát hành công cụ giao diện dòng lệnh của họ, Lisk Commander 1.0.0. Bản phát hành mới tập trung vào việc cung cấp chức năng về cơ bản có thể tương tác với Lisk Core bằng cách sử dụng dòng lệnh.
  • Cũng trong ngày 13/8, Ontology đã công bố quan hệ đối tác với Spokkz, một nội dung dApp được hậu thuẫn bởi Spuul. Sự hợp tác này sẽ đảm bảo rằng những phát triển mới xảy ra trên Spokkz sẽ được xây dựng trên Ontology MainNet.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết và đừng quên cùng chúng tôi tiếp tục cập nhật các tin tức Bitcoin 24h tiếp theo trên https://thitruongcoin.vn/ và nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ mua bán Bitcoin giá rẻ thì có thể ghé thăm sàn Kenniex nhé!