Tình trạng Fake Volume diễn ra ở 25 sàn giao dịch ngoại trừ Binance và Bitfinex

Xem nhanh nội dung

  Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Minh bạch Blockchain, có đến 25 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch hàng đầu đều fake volume. Thông tin này gây không ít hoang mang cho nhà đầu tư trên thế giới bởi tính minh bạch của các sàn giao dịch hàng đầu này.

  Xem thêm: Giá Bitcoin 15/12: Lo ngại xen lẫn niềm tin về tương lai của Bitcoin

  Có đến 25 sàn giao dịch tiền điện tử làm giả Volume

  Sau đây sẽ là danh sách 25 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch hàng đầu thị trường trên Coinmarketcap đang làm giả volume - theo Viện Minh bạch Blockchain.

  Trong báo cáo có chỉ ra rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều đang làm giả khối lượng giao dịch bằng cách thực hiện một loạt giao dịch với tên gọi wash trade bất hợp pháp, có nghĩa là mua đi bán lại một đồng tiền ảo để làm tăng khối lượng cũng như đưa thông tin sai lệch cho thị trường.

  Theo danh sách trên CoinMarketCap, các sàn giao dịch này được cho là không đáng tin bởi báo cáo cho thấy có đến 11 sàn giao dịch làm giả đến 99% khối lượng giao dịch, và 12 sàn đang làm giả hơn 75% khối lượng giao dịch của họ, bao gồm cả Huobi và OKEx.

  Trên thực tế, các sàn giao dịch đều đặt trụ sở tại Quần đảo Cayman và Gibraltar, đây là những nơi không có quy định rõ ràng về các hoạt động wash trade bất hợp pháp, vì vậy nó được cho là yếu tố hàng đầu giúp tạo nên sự gian dối của các sàn giao dịch.

  Tuy nhiên, trong báo cáo có ghi rõ vẫn có sàn có khối lượng giao dịch trung thực, và đó chính là sàn Binance và Bitfinex. Các sàn giao dịch nổi tiếng ở phương Tây như Kraken và Coinbase không xuất hiện trong danh sách gian lận này bởi họ họ “không theo đuổi các giao dịch wash trade” và chủ yếu là giao dịch bằng tiền fiat.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin và thị trường Crypto tại https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin 24h của sàn giao dịch Bitcoin Kenniex.

  Và đừng quên kênh giao dịch Bitcoin uy tín hàng đầu hiện nay https://kenniex.com/ luôn sẵn sàng chào đón anh em đầu tư bất cứ lúc nào.