Tổng quan giao dịch hàng tuần (từ ngày 17 - 24/08/2018)

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin đã nhận được một sự thúc đẩy để duy trì trong phạm vi $6,300, lấy lại vị thế sau một loạt các can thiệp từ ví Tether. BTC giờ đây đang chiến đấu để giữ trên mức $6,000, mà nhiều người coi là chìa khóa cho sự bền vững của thợ mỏ.

  Xem thêm:

  Sự thống trị của BTC đã mở rộng thêm một chút lên 53,3%

  Bitcoin (BTC) đã mất thêm một hy vọng nữa với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), khi 9 đề xuất ETF khác nhau đều bị "bắn hạ". Hiện tại, thị trường dường như đã ổn định với sự thật rằng một ETF có thể không đến sớm. Điều này cũng có nghĩa là giao dịch và giá của BTC được thúc đẩy bởi các giao dịch nội bộ trong thị trường crypto, đáng chú ý nhất là tài sản cố định bằng USD Tether (USDT).


  Trong tuần qua, BTC đã có những ngày biến động, với khối lượng giao dịch giảm xuống còn 3 tỷ USD trong 24h. Vào ngày 22/08, BTC đã vượt mức trên $6.700, chỉ để "chìm" trở lại. Lý do có thể xảy ra là số tiền 100 triệu USDT được chuyển tới Bitfinex vào ngày 21/08. Vào thứ Sáu, tỷ lệ giao dịch USDT của Bitcoin đã tăng lên 58,7%, dựa trên dữ liệu từ CryptoCompare, một lần nữa chỉ ra rằng các quỹ hỗ trợ giá BTC là chủ yếu liên quan đến đầu cơ USDT.

  Ethereum (ETH) đứng ở 277,26 USD, giảm 7% trong tuần này, trong khi vẫn duy trì khối lượng khoảng 1,3 tỷ USD trong 24 giờ. Hơn 40% khối lượng đó là trong cặp với USDT, cho thấy ảnh hưởng của tài sản cố định bằng USD.

  XRP (XRP) tăng thêm 3% trong tuần này lên 0,32 USD, vẫn giảm từ mức đỉnh tạm thời hàng tuần trên 0,37 USD.

  Bitcoin Cash (BCH, BCC) bị bao vây bởi những tin tức tiêu cực liên quan đến sự chia rẽ trong cộng đồng, cũng như những lời chỉ trích chống lại Bitmain, một trong những người ủng hộ chính của đồng xu. Giá thị trường giảm xuống dưới phạm vi 0,1 BTC, và tính theo USD, BCH mất khoảng 2,5% xuống còn 530,45 USD.

  EOS (EOS) mất khoảng 2%, rớt xuống dưới mức $5, còn $4,92. Bất chấp sự tăng trưởng của hệ sinh thái, giá thị trường vẫn yếu do cả giá và khối lượng đều kéo dài từ mức giá đỉnh vào cuối tháng Tư.

  Stellar (XLM) đã trở lại mức $0,21, cách xa các đỉnh gần đây.

  Litecoin (LTC) giảm xuống còn $56,63, cho thấy sự ổn định thông thường trong các mức giá mới, trở lại mức giá thấp của nó vào mùa hè năm ngoái, trước khi LTC bùng nổ. 

  Cardano (ADA) giảm xuống còn 0,09 USD, mất 8,8% trong tuần này do tài sản tiếp tục mất đi sự chú ý. ADA đã đánh mất sự cạnh tranh đối với XLM, vốn được xem là tài sản hứa hẹn hơn, trong khi nền tảng Cardano vẫn còn ở phía sau trong tiến trình và ứng dụng của nó. 

  Monero (XMR) ở mức 89,30 USD, giảm khoảng 6%, nhưng vẫn bất ổn khi các tài sản khác đánh dấu mức thua lỗ cao hơn.

  IOTA (MIOTA) đã phục hồi nhẹ đến 0,50 USD, hiện tại đang chịu lỗ và thậm chí thêm khoảng 2% trong tuần qua.

  TRON (TRX) ổn định ở mức $ 0,021, với mức giá giảm mặc dù tin tức về sự ra mắt sắp tới của TRON Virtual Machine.

  Ethereum Classic (ETC) cho thấy khả năng phục hồi, nhưng vẫn bị mất 9.5% trong tuần này, xuống còn 12.38 USD, khi việc ra mắt giao dịch Coinbase nhanh chóng bị loại bỏ bởi các thị trường.

  DASH (DASH) giảm xuống còn 138,52 USD, mất thêm 12% trong tuần này, khi đồng coin đang xây dựng mạng lưới người dùng, nhưng không thể ảnh hưởng đến giá khi sự bi quan nắm bắt thị trường.

  NEO (NEO) hồi phục lên 17,52 USD, nhưng đã có một tuần khó khăn khi Trung Quốc cho thấy sự không ủng hộ đối với các dự án crypto, cấm những cuộc họp theo chủ đề crypto ở một số khách sạn.

  Binance Coin (BNB) với mức giá $9.76 đã lỗ hàng tuần đến 4%, BNB là một trong những đồng coin mà bây giờ đã quản lý để tồn tại trong thị trường gấu, và thậm chí được đánh giá cao khi phục vụ như một hàng rào chống lại rủi ro.

  Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có thể đưa ra được quyết định mua bán Bitcoin sáng suốt cho mình ở thời điểm hiện tại. Các tin tức Bitcoin mới nhất khác vẫn sẽ được https://thitruongcoin.vn/ cập nhật nhanh chóng mỗi ngày đến bạn!

  Tác giả: Aphrodite