Tool đào Bitcoin là gì? Giới thiệu những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Xem nhanh nội dung

  Khi nhu cầu đào Bitcoin của các nhà đầu tư ngày càng tăng thì những tool đào hay phần mềm đào Bitcoin lại càng được chú ý để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến bạn đọc những thông tin về Tool đào Bitcoin là gì? Giới thiệu những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay. Tham khảo ngay sau đây.

  Xem Thêm: 

  Tool đào Bitcoin là gì?

  Trước khi tham gia đào BTC, tất cả các thợ đào đều cần chuẩn bị hai thứ rất quan trọng bao gồm: phần cứng và phần mềm. Tính đến thời điểm hiện tại có ba loại phần cứng chính cho các thợ đào Bitcoin là: CPU / GPU, FPGAs, và ASICs.

  Mỗi thiết bị sẽ có một cách chạy phần mềm với nhau và bạn nên nắm được điều này để có cách lựa chọn phù hợp nhất. Thông thường khi sử dụng GPU và FPGA, bạn sẽ cần cho máy chủ chạy hai thứ : Bitcoin Client tiêu chuẩn và phần mềm khai thác mỏ. Cùng tìm hiểu thêm bằng những thông tin bên dưới.


  Bitcoin Client tiêu chuẩn

  Phần mềm này sẽ được kết nối máy tính của bạn với mạng và cho phép nó tương tác với các khách hàng Bitcoin, chuyển tiếp các giao dịch và theo dõi các chuỗi khối. Sẽ mất một thời gian để tải toàn bộ chuỗi khối Bitcoin. Các Bitcoin Client chuyển tiếp thông tin giữa người khai thác mỏ và mạng Bitcoin.

  Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin

  Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin là chỉ dẫn cho phần cứng hoạt động. Nhiệm vụ chính của phần mềm là đưa công việc của phần cứng khai thác đến phần còn lại của mạng Bitcoin và nhận công việc đã hoàn thành từ các máy đào khác trên mạng. Phần mềm khai thác Bitcoin giám sát đầu vào và đầu ra của máy đào và cũng hiển thị số liệu thống kê như tốc độ khai thác, tốc độ phép tính, tốc độ quạt và nhiệt độ.

  Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi muốn tìm một phần mềm khai thác mỏ Bitcoin hiệu quả.

  Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm đào Bitcoin ra đời để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây bạn có thể tham khảo một số phần mềm mà chúng tôi mang đến để có nhiều sự lựa chọn hơn.

  CGMiner

  CGMiner được cho là phần mềm nổi tiếng nhất và được nhiều thợ đào Bitcoin sử dụng tại thời điểm này. CGMiner dựa trên mã nguồn của CPU Miner. Nếu bạn đang băn khoăn nên dùng tool nào để đào Bitcoin thì CGMiner sẽ là lựa chọn thích hợp.

  Ưu điểm

  • Điều khiển tốc độ quạt
  • Khả năng giao diện từ xa
  • Tự phát hiện các khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ
  • Hỗ trợ nhiều GPU
  • Hỗ trợ khai thác CPU

  BFGMiner

  BFGMiner có nhiều tính năng giống với phần mềm CGMiner. Sự khác biệt lớn duy nhất là nó không tập trung vào GPU như CGMiner nhưng thay vào đó nó được thiết kế đặc biệt cho ASIC.

  Ưu điểm

  • Khai thác Bitcoin với mesa/LLVM OpenCL miễn phí
  • Thiết bị ADL sắp xếp lại theo ID bus PCI
  • Ép xung tích hợp và kiểm soát quạt

  BTCMiner

  BTCMiner là một phần mềm đào Bitcoin mã nguồn mở dành cho các module USB-FPGA ZTEX 1.5.

  Ưu điểm

  • Kỹ thuật Dynamic Frequency Scaling trong BTCMiner sẽ tự động chọn tần số với tỷ lệ cao nhất của hàm băm hợp lệ
  • Sẵn sàng cho sử dụng Bitstream, tức là không yêu cầu phần mềm Xilinx hoặc giấy phép.
  • Nó cũng đi kèm với bảng điều khiển FPGA có chứa một giao diện USB được sử dụng cho giao tiếp và lập trình.


  EasyMiner

  EasyMiner là phần mềm dựa trên GUI và nó hoạt động như một bản thay thế thuận tiện cho phần mềm CGMiner và BFGMiner.

  Ưu điểm

  • Hỗ trợ giao thức khai thác Getwork cũng như giao thức khai thác Stratum.
  • Có thể được sử dụng cho việc khai thác riêng lẻ và khai thác trong hồ khai khoáng.
  • Cấu hình các mỏ Bitcoin
  • Cung cấp các biểu đồ hiệu suất để dễ dàng hình dung hoạt động khai thác Bitcoin.

  Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được tool và phần mềm đào thích hợp nhất khi có nhu cầu muốn đào Bitcoin. Hãy truy cập https://thitruongcoin.vn thường xuyên để cập nhật tin tức Bitcoin và tin tức đào mới nhất hằng ngày. Chúc bạn thành công!