Top 5 dự án hàng đầu hỗ trợ thanh toán tiền điện tử nhanh chóng hơn

Xem nhanh nội dung

  Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Blockchain, các dự án tiền mã hóa liên tục cố gắng cung cấp một giá trị gì đó lớn và tốt hơn. Một vấn đề lớn nhất với Blockchain Bitcoin, khi nó được giới thiệu, là tốc độ của các giao dịch Blockchain - một vấn đề đã được nhiều dự án đưa ra trong những năm vừa qua.

  Xem thêm:

  Những cải tiến mới trong các khía cạnh của tốc độ giao dịch đã giới thiệu khái niệm Lightening Fast Transactions trong Mạng Lightening.

  Mạng Lightening là gì?

  Mạng Lightening có thể được hiểu là giao thức 'lớp thứ hai' hoạt động trên một Blockchain và về mặt lý thuyết cho phép các giao dịch nhanh hơn giữa các nút tham gia. Về bản chất, nó có hệ thống p2p để thanh toán tiền kỹ thuật số.


  Được đề xuất bởi Joseph Poon và Thaddeus Dryja vào năm 2015, Mạng Lightening được coi là giải pháp hợp lý nhất cho vấn đề về khả năng mở rộng của Blockchain. Ban đầu, công nghệ này được thiết kế cho Bitcoin nhưng giờ đây đã xúc tiến nhiều loại tiền điện tử khác như Litecoin, Stellar, Ripple, Ethereum và Zcash.

  Với sự khởi đầu của công nghệ này, một công nghệ khác thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền mã hóa là Phương pháp tiếp cận RaiBlock, ngược lại với các tiền điện tử truyền thống khác, cung cấp sự xác nhận không đồng bộ và song song các giao dịch. Phương pháp tiếp cận RaiBlock sử dụng cả thuật toán đồng thuận PoS và PoW và cho phép mỗi nút xác minh giao dịch của riêng nó song song, do đó, không làm giảm tốc độ giao dịch trên giây với sự gia tăng về số lượng các nút tham gia.

  5 Dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích giúp thanh toán tiền điện tử nhanh hơn

  QuickX

  Giao thức QuickX đã được thiết kế để cho phép một giao dịch chéo khối phi tập trung của các tài sản mã hóa. Nó nhằm mục đích cung cấp chuyển tiền nhanh chóng và liền mạch của nhiều tiền điện tử giữa hai nút tham gia mà không cần một khoản phí giao dịch cao.

  Mục đích của QuickX là xây dựng một nền tảng phi tập trung giải quyết các vấn đề về thời gian, tốc độ, chi phí và khả năng mở rộng của các giao dịch Blockchain. Giao thức này thực hiện các giao dịch off-the-chain cho cùng một tài sản Blockchain trong khi sử dụng các trình tạo điều kiện tổng hợp cung cấp tính thanh khoản cho chuyển giao chéo các tài sản mã hóa.


  Nền tảng này còn bao gồm một ví tiền điện tử, cổng thanh toán, thẻ ghi nợ và hành động hoán đổi tất cả đều cho phép người dùng thực hiện các giao dịch theo cách nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống ngân hàng truyền thống.

  Người dùng QuickX thích những lợi ích của chi phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh hơn và tăng khả năng mở rộng của các giao dịch Blockchain.

  QuickX hoạt động như thế nào?

  QuickX là giải pháp cho những người dùng muốn khắc phục các vấn đề của những nền tảng thanh toán trên chuỗi thông thường. Hiện tại, khi người dùng muốn chuyển tiền điện tử, họ phải chờ giao dịch được xác nhận bởi Blockchain. QuickX khắc phục vấn đề này thông qua một mạng lưới giao dịch phi tập trung, nơi tiền điện tử có thể được chuyển ngay lập tức.

  Mạng này xác nhận một tps trên nhiều nghìn giao dịch.

  Thông tin giá trị token

  ICO của Giao thức QuickX chưa có TBA. Khoảng 250.000.000 QCX có sẵn cho huy động vốn từ cộng đồng và 50.000.000 cho khách hàng cá nhân.

  Kyber Network

  Kyber là một mạng lưới thanh khoản phi tập trung, cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số tức thời, không đáng tin cậy và lỏng lẻo. Mạng Kyber cho phép mua token DGD trong một giao dịch duy nhất mà không yêu cầu bất kỳ đăng ký và nạp tiền và thời gian xác nhận ngắn.


  Mạng Kyber dựa trên giao thức Ethereum và được thiết kế để phân cấp hoàn toàn việc trao đổi tiền điện tử. Mạng cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức và/hoặc trao đổi bất kỳ tiền điện tử nào.

  Kyber hoạt động như thế nào?

  Về cơ bản, Kyber Network là một trao đổi mã hóa, nhưng ngoài ra, nó cũng hoạt động như một phương tiện để chuyển giao token giữa các đồng nghiệp. Một tính năng phân biệt Kyber với các trao đổi khác là token được gửi không phải khớp với mã nhận được. Có nghĩa là, với một mạng Kyber đầy đủ chức năng, người dùng sẽ có cơ hội gửi bất kỳ token nào, cho họ trao đổi trên chuỗi với bất kỳ token nào khác trước khi người nhận sở hữu nó.

  Mạng này chứng tỏ có lợi đặc biệt là cho các doanh nghiệp cho phép họ nhận bất kỳ tiền điện tử nào mà họ chọn.

  Thông tin giá trị token

  • Tổng cung: 215.625.349 KNC
  • Nguồn cung lưu hành: 134.132.697 KNC
  • Vốn thị trường: 116.356.627 USD 
  • Giá ICO: 1,89 đô la Mỹ
  • Giá hiện tại: 0.86 USD

  PundiX

  PundiX là một dự án mã hóa mới tin rằng tiền điện tử nên dễ dàng tiếp cận và dễ mua như một chai nước. Nhóm nghiên cứu tự tiếp thị là Walmart của tiền điện tử và chủ yếu làm việc để trở thành một liên kết giữa các cửa hàng bán lẻ và tiền điện tử.


  PundiX nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển Blockchain và chủ sở hữu token để bán tiền điện tử và các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa tại bất kỳ cửa hàng thực tế nào trên thế giới. Nền tảng này không chỉ tạo điều kiện thanh toán/giao dịch tiền mã hóa mà còn chấp nhận các khoản thanh toán tiền mã hóa thông qua ví điện thoại di động và thẻ ngân hàng truyền thống.

  PundiX hoạt động như thế nào?

  Nhóm đã đề xuất Giải pháp XPOS PundiX trong đó tất cả các cửa hàng vật lý có thể được số hoá để cung cấp tùy chọn mua tiền điện tử bằng tiền fiat, ví di động, thẻ ngân hàng hoặc Pundi XPASS.

  Mạng này chủ yếu là một mạng nguồn mở cho phép các nhà phát triển khởi chạy các cửa hàng bán lẻ trong nền tảng của họ bằng cách sử dụng giao thức Point-of-Sale. Pundi XPASS là một thẻ thông minh có nguồn gốc từ nền tảng có thể được sử dụng để mua, bán và lưu trữ tiền mã hóa.

  XPOS đã vượt qua 27 thử nghiệm tuân thủ bảo mật và tuyên bố cung cấp một triệu tps.

  Thông tin giá trị token

  • Tổng cung: 280.755.195.000 NPXS
  • Nguồn cung lưu hành: 87,184,254,705 NPXS
  • Vốn thị trường: 291,108,226 USD
  • Giá ICO: 0,0010 USD
  • Giá hiện tại: 0,0033 USD

  Metal Pay

  Metal Pay thực chất là một ứng dụng xử lý thanh toán dựa trên Blockchain cho iOS, cho phép người dùng gửi và nhận tiền cho các thương vụ và bạn bè và nhận phần thưởng cho nó cùng một lúc.


  Metal tặng bạn thẻ MTL miễn phí chỉ đơn giản là gửi hoặc chuyển đổi một số fiat. Khi người dùng gửi, nhận, trao đổi hoặc chi tiêu một số tiền trong ứng dụng Metal Pay, họ có thể nhận tối đa 5% số tiền trong token MTL. Ngoài ra còn có phần thưởng chỉ đơn giản là giữ thẻ MTL của bạn.

  Metal Pay hoạt động như thế nào?

  Ứng dụng Metal Pay bao gồm thẻ ghi nợ trả trước mà người dùng có thể sử dụng để chi tiêu tiền mã hóa. Điều làm cho Metal Pay khác biệt là cách họ cung cấp tài khoản ngân hàng được bảo hiểm FDIC, nơi người dùng có thể lưu trữ fiat và tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ethereum và token ERC-20. Người dùng cũng có tùy chọn gửi tiền trực tiếp từ thanh toán của họ vào tài khoản Metal Pay và sử dụng nó để mua tiền mã hóa.

  Nền tảng này sử dụng Giao thức thanh toán bằng chứng về xử lý mà chủ yếu là một chương trình thưởng trong đó, người dùng khi thực hiện bất kỳ loại giao dịch nào, thấy mình đủ điều kiện nhận giá trị 5% trong token Metal.

  Ứng dụng Metal Pay đang mở đường cho tương lai của ví điện thoại di động và thanh toán trong khi dùng tiền điện tử.

  Thông tin giá trị token

  • Tổng cung: 66.588,888 MTL
  • Nguồn cung lưu hành: 25.130.243 MTL
  • Vốn thị trường: 31.911.137 USD
  • Giá ICO: 1,92 USD
  • Giá hiện tại: 1,27 USD

  COMIT Network

  COMIT là viết tắt của Mạng giao dịch tức thì đa nội dung mã hóa an toàn và đã được khởi chạy với mục đích thực hiện thanh toán toàn cầu 'nhanh, rẻ và dễ dàng như gửi tin nhắn văn bản'. COMIT là một mạng siêu Blockchain cho phép giao dịch ngay lập tức các tài sản mã hóa bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh off-chain.


  COMIT Network hoạt động như thế nào?

  Nghiên cứu cho thấy mạng COMIT và mạng Internet khá giống nhau ở cấu trúc cơ bản của chúng. Cũng giống như trên Internet, các phương thức khác nhau được kết nối với nhau, trong COMIT một Blockchain mới có thể được kết nối với một chuỗi đã tồn tại thông qua việc sử dụng Giao thức định tuyến COMIT (CRP).

  COMIT bao gồm ba đối tượng khác nhau cùng tham gia:

  Người dùng: bất kỳ ai muốn tận dụng khả năng của mạng. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ Blockchain nào và giữ bất kỳ nội dung nào mà họ muốn giữ. Người dùng COMIT phải có ít nhất một Kênh thanh toán mở cho Nhà cung cấp thanh toán và có thể sử dụng bất kỳ ví tiền nào tương thích với mạng để gửi và/hoặc nhận giao dịch.

  Doanh nghiệp: Doanh nghiệp kết nối với mạng COMIT thông qua người dùng. Khi các nhà cung cấp thanh toán của một doanh nghiệp nâng cấp lên mạng COMIT, các doanh nghiệp sẽ được kết nối tự động.

  Nhà cung cấp thanh khoản: các thành viên hoạt động trên đầu trang của nhiều Blockchains. Đây là những người tham gia cung cấp thanh khoản cho người dùng để cho phép họ chuyển đổi từ một tài sản Blockchain này sang một tài sản Blockchain khác.

  COMIT trình bày các yêu cầu tối thiểu cho một blockchain tương thích với mạng. Chúng bao gồm bảo vệ chi tiêu đôi, MultiSig, Time-Locks, và hàm băm.

  COMIT đang làm việc để phá vỡ ngành tài chính và cách thức giao dịch truyền thống hiện tại tương tự như cách mà Internet đã làm với truyền thông. Với các giao dịch đa khối, an toàn hơn, nhanh hơn, COMIT đang thay đổi cách hoạt động của các thanh toán mã hóa. 

  Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về những đồng coin cực kỳ tiềm năng trong việc thay đổi phương thức thanh toán truyền thống. Để cập nhật các tin tức tiền ảo mỗi ngày, đừng quên địa chỉ website quen thuộc của chúng tôi tại https://thitruongcoin.vn/.

  Và nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam thì có thể tham khảo sàn Kenniex để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất trong giao dịch tiền điện tử hiện nay!