Trader: Bitcoin sẽ giữ vững sự ổn định đến "nhàm chán" trong năm 2019

Xem nhanh nội dung

  Trong 24 giờ qua vốn hóa thị trường tiền điện tử đã chứng kiến mức giảm từ 135 tỷ đô la xuống còn 130 tỷ đô la. Theo nhiều nhà trader tiếng tăm, năm 2019 sẽ là khoảng thời gian chứng kiến sự ổn định đến nhàm chán của Bitcoin.

  Xem thêm: Mọi điều bạn cần biết về Bitcoin và thị trường Crypto trong năm 2019!

  Năm 2019 sẽ chứng kiến sự ổn định đến nhàm chán của Bitcoin?!

  Vào ngày 2/1 vừa qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến sự nỗ lực tăng giá của Bitcoin (BTC) tiến dần đến ngưỡng tâm lý quan trọng 4.000 USD, cụ thể chạm mốc 3,912 USD. Đến hôm nay 4/1 BTC đã có sự đảo chiều giảm giá rút xuống chỉ còn 3.854 USD.

  Bitcoin vừa trải qua đợt điều chỉnh lớn sau thị trường gấu khiến đồng tiền này mất khoảng 85 đến 90% giá trị kể từ mức đỉnh gần 20.000 USD.

  BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 19,665 USD vào ngày 16/12/2018. Kể từ đó, giá của đồng tiền này liên tiếp sụt giảm so với đồng đô la Mỹ. Vào tháng 12/2018, Bitcoin đã giảm xuống còn 3.210 đô la, ghi nhận mức giảm 83% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó.

  Hiệu suất lịch sử của Bitcoin không cung cấp rõ ràng về hiệu suất tương lai của tiền điện tử. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để dự báo khung thời gian phục hồi của đồng tiền này.

  Willy Woo, một nhà phân tích tiền điện tử và đồng sáng lập Woobull.com đã tuyên bố vào tháng 11 vừa qua rằng các chỉ số cơ bản của Bitcoin cho thấy nó có thể chạm đáy vào quý 2 năm 2019. Cụ thể: "Dựa vào quan điểm về Blockchain, tôi nghi ngờ thời điểm chạm đáy của Bitcoin có thể là vào khoảng quý 2 năm 2019. Sau đó, nó sẽ bắt đầu hoạt động tích lũy lâu dài lên đến 7.000 đô la."


  Theo quan điểm của một nhà trader nổi tiếng với bí danh "The Crypto Dog" rằng: "Năm nay chúng ta sẽ chứng kiến sự ổn định có mức độ biến động thấp của giá Bitcoin, dự báo đây là một năm nhàm chán cho các trader."

  Bitcoin đã chạm đáy chưa?

  Hầu hết các nhà phân tích tiền điện tử đều đồng ý rằng Bitcoin đã chạm mức đáy của nó ở con số 3.210 đô la. Nhưng cũng có một số nhà giao dịch đã lập luận rằng hiện tại vẫn chưa xuất hiện các chỉ số vững chắc để chứng minh rằng BTC đã thiết lập một đáy phù hợp.

  Thật khó để tuyên bố BTC đã tìm thấy đáy vì nó luôn có sự biến động trong một phạm vi giá thấp. Trong khi Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) đã thu được lợi nhuận lớn trong tháng qua, với Ethereum phục hồi 80%, thị trường vẫn còn cho thấy một số điểm yếu.

  Chỉ trong hôm nay thị trường Crypto đã sụt giảm đến 5 tỷ đô la, các nhà đầu tư sẽ phải mong đợi sự biến động cao  cho đến khi thị trường trải qua giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng.

  Còn bạn, bạn nghĩ Bitcoin đã chạm đáy chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ ngay nào!


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới nào trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn. Hi vọng nhận được sự ủng hộ từ các độc giả, những nhà đầu tư tiền điện tử đầy nhiệt huyết.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!