"TRÀO LƯU 10 NĂM" 2009 - 2019: Bitcoin từ "vịt hóa thiên nga"

Xem nhanh nội dung

  Một trào lưu khá hot ở thời điểm hiện tại đó là "10yearschallenge" với mục đích nhìn lại quãng thời gian 10 năm bạn trải qua như thế nào. Và Bitcoin là một trong những cái tên phù hợp nhất để trải nghiệm trào lưu này phải không nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhìn lại quãng thời gian 10 năm đầy thăng trầm của Bitcoin để xem nó đã từ "vịt hóa thiên nga" như thế nào nhé!!!

  Xem thêm:

  Năm 2009 - 2019: Bitcoin "vịt hóa thiên nga"

  Năm 2009 có lẽ "Bitcoin" vẫn là cái gì đó rất xa lạ với mọi người. Tại thời điểm đó, Bitcoin chỉ mới được hình thành với khối đầu tiên được đào vào ngày 3/1/2009, client mã nguồn mở đầu tiên của Bitcoin được phát hành vào ngày 9/1/2009. Giá trị của Bitcoin chỉ là con số 0 tròn trĩnh, chưa hề xuất hiện bất cứ hình thức giao dịch Bitcoin cũng như sàn giao dịch Bitcoin nào.


  "Cha đẻ" của Bitcoin là Satoshi Nakamoto đã viết một bức thư có tiêu đề "Bitcoinv0.1 released" thông báo chính thức việc ra mắt Bitcoin phiên bản 0.1. Trong thư, Satoshi nhấn mạnh rằng chúng ta đã hàng chục thập kỷ đặt niềm tin vào ngân hàng, chính phủ nhưng hoàn toàn thất bại. Chính vì vậy, ông đã cho ra đời một loại tiền tệ mới với tên gọi Bitcoin nhằm thay thế cho các đồng tiền truyền thống.

  Bức thư có đề cập đến mục tiêu 10 năm sau của Bitcoin với viễn cảnh ông cũng không thể hình dung ra được, và thật đáng nể, 10 năm sau hầu hết những điều này đều đã thành hiện thực.


  Năm 2019 là thời điểm tròn 10 năm Bitcoin ra đời, điều chúng ta nhìn thấy rõ nhất đó chính là sự thay đổi giá của nó. Từ con số 0 tròn trĩnh, chỉ 10 năm sau Bitcoin đã lên đến con số 3.600 USD,  có thời điểm nó gần chạm đến con số 20.000 USD ( năm 2017) và tạo "cơn sốt" trên toàn cầu.

  Hiện nay, rất nhiều quốc gia sử dụng Bitcoin như phương tiện thanh toán thay thế cho phương thức thanh toán truyền thống, bên cạnh đó hàng chục ngàn sàn giao dịch lớn nhỏ ra đời phục vụ cho nhu cầu trao đổi, mua bán Bitcoin.

  Đến thời điểm hiện tại, mạng lưới Bitcoin đã có sự phát triển, mở rộng đáng kinh ngạc với số node lên đến hơn 10.000 và được phân bổ khắp nơi trên thế giới. Nhiều phiên bản của Bitcoin được ra mắt, các giải pháp mở rộng mạng lưới xuất hiện và đạt được nhiều thành tựu không hề nhỏ. Đây là điều mà chắc chắn Satoshi Nakamoto chưa bao giờ nghĩ tới.

  ==> Chính vì vậy, Bitcoin được ví "vịt hóa thiên nga" sau 10 năm quả không sai.

  Lời kết

  Trải qua 10 năm đầy sóng gió, thăng trầm, Bitcoin phải chịu nhiều đồn thổi, đàm tiếu không hề tích cực, thế nhưng nó đã gạt bỏ tất cả suy nghĩ tích cực của mọi người và cho thế giới thấy những thành tựu đáng nể mà nó nhận được được sau 10 năm trời. Chắc chắn, Bitcoin không chỉ dừng lại ở đây mà nó sẽ còn lớn mạnh, phát triển hơn nữa.

  Hãy cùng chung sức với Bitcoin để tạo nên chặng đường 10 năm tiếp theo đầy rực rỡ, thành công hơn nữa nhé!


  Kenniex sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto đến bạn đọc tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn, hi vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè nhé.

  Tham gia ngay kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đến từ Kenniex nào.