Trâu đào Bitcoin là gì? Có nên đầu tư trâu cày Bitcoin và Cách setup trâu cày

Xem nhanh nội dung

  Nhắc đến tiền điện tử, việc "đào coin" là xu hướng phổ biến, được nhiều người quan tâm và áp dung. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin trâu đào Bitcoin là gì, phân biệt trâu xanh trâu đỏ và cách setup trâu cày cũng như so sánh trâu xanh trâu đỏ và nên đầu tư trâu nào.

  Xem thêm:

  Trâu cày/đào Bitcoin là gì?

  Trâu cày Bitcoin hay còn gọi là trâu đào Bitcoin là những chiếc máy tính có cấu hình siêu mạnh với đầy đủ các bộ phận như Mainboard, CPU, VGA card (GPU), nguồn, v..v... với mục đích "đào coin".

  Trâu đào có những đặc điểm chính sau:

  • Dùng rất nhiều VGA ( card màn hình), từ 5 - 7 cái
  • Bộ phận chính được sử dụng đó là GPU AMD, nó có tác động đến việc đào nhờ cách thức vận hành cura công nghệ Blockchain và tiền điện tử
  • Nguồn mạnh
  • Khung, vỏ chắc chắn

  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chủng loại cũng như trâu đào có chức năng phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu đào tiền ảo của các Miner.

  Trâu xanh trâu đỏ là gì? Cấu hình trâu xanh

  • Trâu xanh là những trâu đào được ghép bởi VGA card của Nvidia. Trâu xanh xuất hiện chưa lâu và có tốc độ đào coin thấp hơn trâu đỏ, có điện năng tiêu thụ khá thấp và khả năng thanh lý cao. Thông thường mọi người dùng trâu xanh GTX 1060 3G 3fan, GTX 1080 và GTX, GTX 1070 và GTX 1050 ti của Colorful, Ino, Zotac, v..v...
  • Trâu đỏ là những máy đào được ghép bởi các VGA Card của AMD. Hiện nay trên thị trường rất ưa chuộng những dòng card như RX 580, RX 570, RX 480, RX 470, R9 380X, R9 290X, R9 290, R9 280X, R9 280, R9 270. Và RX480, RX4704G được cộng đồng đánh giá cao và tốn ít điện năng hơn.


  So sánh trâu xanh và trâu đỏ


  Nên mua trâu xanh hay trâu đỏ?

  Trâu xanh hay trâu đỏ đều mang những đặc điểm riêng của nó. Tùy vào nhu cầu sử dụng, giá cả trâu đào từng thời điểm cũng như sở thích của mỗi người để chọn loại trâu phù hợp. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc đơn vị buôn bán trâu cày để nhận được lời khuyên bổ ích nhất nhé.

  Mời các bạn truy cập kênh Kenniex mining - mua bán & hỗ trợ trâu đào để tìm hiểu giá cả cũng như được giải đáp mọi thắc mắc về trâu đào nhé.

  Có nên đầu tư trâu cày Bitcoin không?

  Đầu tư trâu cày mang lại lượng tiền điện tử khá lớn, giúp nhà đầu tư thu về khoản lợi nhuận khổng lồ xong khi trừ mọi chi phí. Tuy nhiên không ai đoán trước được điều gì nhất là trong thị trường tiền ảo đầy rủi ro và rất dễ bốc hơi này.

  Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ mọi hình thức đầu tư của bất kì cá nhân, tổ chức nào. Trước khi quyết định đầu tư bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.


  Hướng dẫn cài đặt/setup trâu cày

  Bạn cần chuẩn bị một trâu đào hoàn chỉnh gồm:

  Phần cứng: bao gồm các bộ phận sau:

  • Main Biostar Hi-Fi h81s2 (gắn được 6 card), CPU Celeron G1480 (đào bằng VGA)
  • HDD chạy tốt (nếu có điều kiện thì hãy đầu tư SSD cho đỡ nóng)
  • VGA R9 280X (Asus hoặc Power Color)
  • Nguồn  AX-1200W
  • Từ 4 đến 6 sợi riser VGA

  Phần mềm:

  • Máy tính cài hệ điều hành Windows 7 hoặc 10 có driver hoàn chỉnh, tắt firewall, tắt update tự động.
  • Cài driver cho VGA theo địa chỉ sau http://www.powercolor.com/us/products_features.asp?id=512#Specification
  • Sau khi cài xong hãy kiểm tra máy nhận đủ VGA chưa tại phần Display Adapters


  Vậy là một máy đào hoàn chỉnh đủ 6 VGA với nguồn điện 1200W đã hoàn thành. Bạn chỉ cần cài đặt chế độ tương thích (đối với người đã có kiến thức về máy tính) hoặc nhờ các chuyên viên bán trâu đào cài đặt để máy hoạt động và đào coin theo ý muốn.

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn thông tin về trâu đào Bitcoin cũng như cách chọn trâu đào. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn nâng cao kiến thức và định hướng đầu tư trong thời gian tới. Đừng quên truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin 24h, ICO Review, thông tin tiền điện tử, Blockchain, v..v...

  Nếu có thắc mắc hay cần mua bán Bitcoin mới các bạn truy cập link https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Kenniex hoặc đến tại trụ sở 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, tp.HCM để được chuyên viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

  MeoHeo