Trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) ở đâu an toàn? Hướng dẫn cách trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) đơn giản nhất

Xem nhanh nội dung

  Nhiều nhà đầu tư Bitcoin vẫn đnag phân vân và không biết trữ lạnh Bitcoin ở đâu an toàn và cách trữ như thế nào? Việc trữ Bitcoin là vô cùng quan trọng chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi trữ để tránh rủi ro không mong muốn xảy ra trong quá trình đầu tư cũng như giao dịch mua bán Bitcoin. Để biết chi tiết hơn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây từ chúng tôi để biết trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) ở đâu an toàn và cách trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) đơn giản nhất.

  Ví trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) là gì?

  Ví lạnh là địa chỉ dành cho người không có ý định sử dụng BTC để chi tiêu thường xuyên. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận được tiền gửi hoặc giao dịch từ người khác bất cứ lúc nào. Ưu điểm của ví trữ lạnh là không cần kết nối trực tiếp internet vì nó luôn đực sử dụng trong chế độ ngoại tuyến ( Offline). Chính vì vậy, khi không có kết nối internet với ví thì hacker không thể xâm nhập vào ví lưu trữ Bitcoin của bạn được. 

  Thế mới thấy đây là một nơi trữ Bitcoin rất an toàn mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tránh các rủi ro không mong muốn. 


  Hướng dẫn cách trữ ví lạnh Bitcoin (BTC)

  Khi lựa chọn ví lạnh để lưu trữ, bạn có thể chọn 1 trong 2 loại ví sau: Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet) và Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet). 

  Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)

  Loại ví này chỉ đơn giản là một tờ giấy được in trong đó có địa chỉ ví và khóa cá nhân của bạn.Thông thường thì loiaj ví giấy này sẽ có mã code QR, do đó bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền bình thường.

  Ưu điểm của loại ví này là chìa khóa bí mật của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên internet hoặc máy tính nên có thể tránh được tình trạng hacker xâm nhập.

  Tuy nhiên loại ví này rất dễ bị hỏng và rách nát, vì vậy bạn cần phải bảo vệ và giữ cẩn thận. Nếu đánh mất hoặc làm hư, bạn sẽ không thể truy cập vào ví điện tử của mình để thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin được.


  Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)

  Loại ví này được định dạng như một chiếc máy tính thu nhỏ hoặc USB để bạn dễ dàng sử dụng. Loại ví này vẫn được giữ ở chế độ ngoại tuyến và được cắm vào máy tính khi cần thiết.

  Ví trữ lạnh này có mức độ an toàn rất cao bởi vì khi bạn thực hiện giao dịch, ví cứng yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một bước bảo mật của ví cứng mà các hacker không thể xâm nhập được bằng bất cứ cách nào.


  Như vậy, hy vọng những thông tin của chúng tôi đã giúp bạn tìm cho mình được một địa chỉ để lưu trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) cũng như cách trữ như thế nào? Để tìm hiểu thêm thông tin về tin tức Bitcoin mới nhất, bạn có thể tham khảo tại đây. Hoặc xem thông tin chi tiết từ https://kenniex.com/  để biế được sàn giao dịch Bitcoin uy tín và an toàn nhất hiện nay.