Trung Quốc thắt chặt quy định, sàn Okex giới thiệu chính sách mới

Xem nhanh nội dung

  Sàn Okex có trụ sở tại Hồng Kong vừa giới thiệu các thay đổi hành chính mới, trong đó, sàn đã cấm rút tiền không đăng ký và đặt giới hạn cho việc rút tiền hàng ngày. 

  Xem thêm:

  Các động thái của Trung Quốc đang đi ngược lại với xu hướng chung ở châu Á

  Báo cáo cho biết, một loạt các thay đổi chính sách của sàn Okex bao gồm giới hạn rút tiền hàng ngày, hạn chế sử dụng tài khoản và lệnh cấm rút tiền chưa được xác minh. 


  OKEx cho biết chính sách mới bắt đầu vào thứ Ba (28/08/2018) vì nó đã tư vấn cho các nền tảng đối tác của mình về những thay đổi sẽ dựa trên hệ thống xác minh theo từng cấp KYC (thấu hiểu khách hàng).

  Động thái này xuất hiện sau một loạt các quy định thắt chặt hơn nữa ở Trung Quốc. Vào tháng 09/2017, Chính phủ Trung Quốc cấm các dịch vụ đồng coin ban đầu (ICO) và ngừng giao dịch Bitcoin với đồng Nhân Dân Tệ (RMB), do đó, kết thúc một cơ hội béo bở cho các startup công nghệ hàng đầu của đất nước đã mạnh mẽ huy động vốn cho mình. 

  Lệnh cấm, được nhìn nhận bởi những người trong ngành như một cú đánh lớn vào thị trường tiền điện tử đang phát triển, đã khiến cho 88 sàn giao dịch của Trung Quốc có trụ sở và một số dự án trong nước không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển đến nơi có quy định và đón tiếp họ tốt hơn. 

  Cuối tuần qua, gã khổng lồ Internet của Trung Quốc Baidu cho biết họ sẽ tham gia vào cuộc chiến chống tiền điện tử và đang chặn nội dung liên quan đến crypto. Các báo cáo cho biết Baidu bắt đầu lọc, xóa và cấm bất kỳ ấn phẩm liên quan đến tiền điện tử nào trên nền tảng diễn đàn Baidu Tieba.

  Các động thái của chính quyền Hồng Kông, cùng với những động thái của Bắc Kinh, đang đi ngược lại với xu hướng chung ở châu Á, khi Chính phủ Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc đang tích cực theo đuổi việc tạo ra các trung tâm tiền điện tử.

  Và dù như thế nào đi chăng nữa, nếu thực sự có giá trị, tiền điện tử vẫn sẽ phát triển theo xu thế công nghệ Blockchain đang ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Hãy cùng dõi theo từng bước đi của tiền điện tử trong các tin tức Bitcoin mới nhất và tìm hiểu mua bán Bitcoin tại sàn Kenniex để đảm bảo an toàn nhé!

  Tác giả: Aphrodite