Ứng dụng công nghệ Blockchain để nâng cao bảo mật thanh toán cho thẻ Mastercard

Xem nhanh nội dung

  Gần đây, Mastercard đang đặc biệt quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ blockchain để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Đặc biệt nhất phải kể đến ở đây là việc Mastercard đã thực hiện đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain hỗ trợ cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ an toàn và mau chóng hơn.

  Xem thêm:

  Mastercard hướng tới chống "Skimming"

  Công ty dịch vụ tài chính Mastercard vừa đệ trình đơn lên Phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) để xin cấp bằng sáng chế cho ứng dụng “Method And System For Payment Card Verification Via Blockchain”, tạm dịch là Phương pháp và hệ thống để xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain.


  Theo đó, ứng dụng này là một Blockchain chuyển tải công cộng hỗ trợ và thu hồi những quá trình thanh toán để xác minh và bảo mật thông tin cho khách hàng. Bởi vì nhận thấy sự dễ bị tổn hại của những phương tiện truyền thông không dây của các thanh toán ủy nhiệm nên Mastercard thực hiện hoàn tất ứng dụng Blockchain để hướng đến truyền đạt thông tin một cách an toàn hơn.

  Giải pháp này sẽ cho phép vận chuyển thanh toán đáng tin cậy đến một thiết bị bán đòi hỏi sự tham gia của người dùng và vẫn duy trì mức độ bảo mật cao, đặc biệt nhất là chống "Skimming". “Skimming” là một thủ đoạn cho phép một người bất chính lấy đi thông tin thanh toán từ một công cụ thanh toán.

  Cụ thể, quá trình mã hóa sẽ mã hóa thông tin thẻ và lưu trữ nó trên Blockchain và hai khóa được tạo ra bao gồm một khóa riêng tư và một khóa công khai. Yêu cầu truy xuất sẽ được thực hiện khi thẻ được sử dụng để mua hàng và hệ thống sẽ sử dụng các khóa giải mã để xác minh thông tin thẻ.

  Hy vọng rằng ứng dụng mới này sẽ mang đến giá trị lớn không chỉ cho Mastercard mà còn cho các khách hàng của họ, góp phần khiến công nghệ Blockchain phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hãy cùng thitruongcoin.vn theo dõi các tin tức Bitcoin 24h mỗi ngày để có thể đưa ra những quyết định mua bán Bitcoin đúng đắn nhất trước mọi biến động của thị trường.