Ứng dụng tool đào Bitcoin bằng GPU và CPU

Xem nhanh nội dung

  Đối với người tham gia đầu tư trên thị trường tiền điện tử thì không thể bỏ qua những ứng dụng tool đào để giúp họ khai thác Bitcoin miễn phí và kiếm lợi nhuận. Bài viết dưới đây từ chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đầy đủ thông tin về ứng dụng tool đào Bitcoin bằng GPU và CPU. Đây được xem là 2 tool đào được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Tham khảo ngay sau đây.

  Xem Thêm:

  Tool đào Bitcoin CPU và GPU là gì?

  Tool đào Bitcoin đã không còn quá xa lạ trên thi trường tiền điện tử hiện nay, nhất là đối với các nhà đầu tư khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu cặn kẽ về lĩnh vực này.

  Trước khi tham gia đào, mỗi thợ đào cần chuẩn bị 2 thứ quan trọng là: phần cứng và phần mềm. Hiện nay có ba loại phần cứng chính cho các thợ mỏ Bitcoin: CPU/GPU, FPGAs, và ASICs. Bên dưới chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về tool đào bitcoin bằng GPU và CPU.

  Để áp dụng tool đào Bitcoin bằng GPU và CPU, bạn cần 2 thứ hỗ trợ cho máy tính chủ của mình. Cụ thể:

  Bitcoin Client tiêu chuẩn

  Phần mềm này được sử dụng để kết nối máy tính và internet. Nó làm nhiệm vụ giúp tương tác với các khách hàng cũng như thực hiện chuyển tiếp các giao dịch và theo dõi các chuỗi khối. Sẽ rất mất một thời gian để bạn thiết lập và tải toàn bộ chuỗi khối Bitcoin. Các Bitcoin Client chuyển tiếp thông tin giữa người khai thác mỏ và mạng Bitcoin.

  Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin

  Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin là bộ phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi đào Bitcoin. Đây được xem là bộ phần cứng hoạt động với công dụng đưa công việc khai thác đến phần còn lại của mạng Bitcoin và nhận công việc đã hoàn thành từ các máy đào khác trên mạng. 

  Ngoài ra, phần mềm khai thác Bitcoin này còn giám sát đầu vào vào và đầu ra của máy đào cũng như hỗ trợ hiển thị số liệu thống kê như tốc độ khai thác, tốc độ phép tính, tốc độ quạt và nhiệt độ để thợ đào có thể theo dõi được toàn bộ quá trìnn đào.


  Vì sao đào Bitcoin bằng GPU nhanh hơn CPU?

  Cả GPU và CPU đều rất được người dùng ưa chuộng. Bản thân hai loại tool đào này có những ưu và nhược điểm riêng biệt.

  Cụ thể CPU có cấu hình tương tự như máy tính thường khi chỉ có thể gắn 1, nhưng ngược lại GPU thì có thể gắn nhiều. Việc chính của CPU là điều khiển mọi hoạt động của máy tính, tính toán, phân tích và thực thi dữ liệu,… GPU cũng có khả năng tính toán giống như CPU, nhưng nó lại sở hữu một ưu điểm khác là được thiết kế cụ thể cho những tác vụ đặc biệt. Và do một số điểm khác biệt trong đó mà đào bitcoin bằng GPU nhanh hơn CPU nhiều.

  Xét về mặt kỹ thuật, nhân CPU có thể thực thi 4 lệnh 32-bit mỗi xung (sử dụng tập lệnh 128 bit SSE) hay 8 lệnh (dùng AVX). Trong khi một GPU Radeon HD 5970 có thể thực thi 3200 lệnh 32 bit mỗi xung (dùng 3200 ALU hay shader của nó), số lệnh gấp 800 lần (hay 400 lần trong trường hợp AVX).


  Như vậy, bạn đã được cung cấp đầy đủ thông tin về hai ứng dụng tool đào Bitcoin bằng GPU và CPU. Chúng tôi cũng đã tiến hành so sánh để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

  Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của https://thitruongcoin.vn  – Hãy truy cập vào website thường xuyên để cập nhật tin tức tiền ảo mới nhất, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v... Chúc bạn đầu tư thành công!

  Tường Vi