Ví bitcoin đã có mặt trên nền tảng AppGallery của Huawei

Xem nhanh nội dung

  Mặc dù chính quyền Trung Quốc có lệnh cấm nghiêm ngặt đối với lĩnh vực tiền mã hóa ở quốc gia này nhưng thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc vẫn luôn có nhiều hoạt động đáng chú ý. Và mới đây nhất là việc Huawei cho phép người dùng tải ứng dụng ví Bitcoin về điện thoại của mình.

  Xem thêm: 

  Huawei hỗ trợ ví bitcoin của BTC.com

  Kể từ ngày 11/05/2018, người dùng điện thoại Huawei có thể tải các ứng dụng ví Bitcoin cung cấp bởi BTC.com về thiết bị di động của mình. Phó giám đốc kinh doanh của BTC.com - Alejandro de la Torre - đã chính thức công bố về việc ví điện tử của BTC.com đã có mặt trên nền tảng AppGallery của Huawei. BTC.com hiện là công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Bitman và đang quản lý hội thợ đào Bitcoin lớn nhất thế giới.


  AppGallery được biết đến là ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn trên tất cả thiết bị di động thuộc dòng Huawei và Honor mới. Như vậy, đây là ứng dụng tiền mã hóa đầu tiên được Tập đoàn công nghệ truyền thông đa quốc gia lớn thứ ba trên thế giới Huawei hỗ trợ.

  Nói về động thái này, phó giám đốc mảng dịch vụ di động của tập đoàn Huawei - Jaime Gonzalo - đã nói rằng chúng tôi mong muốn nhìn thấy những sự thay đổi lớn trong làn sóng chấp nhận tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu.

  Trung Quốc không hề có chính sách ủng hộ sự phát triển của thị trường tiền kỹ thuật số, thậm chí còn hạn chế cho phép người dùng tiếp cận với các ứng dụng tương tự như ví điện tử của BTC.com bằng cách chặn cửa hàng ứng dụng Google Play của Android và một vài phân khúc của iTunes.

  Do đó, sự kiện này của Huawei có thể gây chú ý lớn đối với cộng đồng tiền mã hóa ở Trung Quốc và một lần nữa như lời khẳng định ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số vẫn đang âm thầm được phát triển tại Trung Quốc.

  Để cập nhật các tin tức Bitcoin 24h, đừng quên ghé thăm thitruongcoin.vn mỗi ngày các bạn nhé. Bên cạnh đó nếu bạn đang muốn mua bán Bitcoin giá rẻ thì có thể tìm hiểu dịch vụ của sàn giao dịch Kenniex tại https://kenniex.com/!