Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Blockchain

Xem nhanh nội dung

  Ví Blockchain là gì?


  Bởi vì các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v..v... đều tồn tại dưới dạng kỹ thuật số, cho nên khi muốn lưu trữ hay sử dụng chúng, bạn cần phải có một ví lưu trữ riêng, hay còn gọi là ví tiền điện tử.

  Và cũng bởi vì công nghệ Blockchain là "cái nôi" sản sinh ra các dòng cryptocurrency hiện nay, cho nên Blockchain.com, trước đây là Blockchain.info, hiển nhiên trở thành nền tảng cung cấp địa chỉ ví Bitcoin và Ethereum trực tuyến lớn nhất thị trường thời điểm này.

  Tuy nhiên, chúng ta vẫn có hằng hà sa số các loại ví khác, một số do sàn giao dịch cung cấp, chẳng hạn như ví Coinbase, ví Kenniex, v..v... và những loại ví lạnh (lưu trữ offline) như Ledger, Trezor, v..v...

  "Đơn giản. Mượt mà. An toàn" – Đó là những gì tóm gọn nhất về đặc điểm của ví Blockchain. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý là ví Blockchain chỉ dùng để lưu trữ tiền điện tử, không thể thực hiện mua bán, giao dịch trong ví Blockchain nhé!

  Cách tạo ví Blockchain trên Blockchain.com

  Đôi nét về Blockchain.com

  • Hoạt động từ năm 2011, là nền tảng ví Bitcoin được ưa chuộng hàng đầu trong thị trường cryptocurrency cho đến nay
  • Đổi tên miền từ .info sang .com vào cuối tháng 6/2018
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, độ bảo mật tối ưu
  • Có thể được truy cập ở bất cứ nơi đâu, trên mọi thiết bị, miễn là có kết nối internet
  • Cho phép người dùng trao đổi và mua bán Bitcoin một cách nhanh chóng nhất
  • Ví Blockchain đã thực hiện hơn 100 triệu giao dịch trên tổng thể 140 quốc gia
  • Hỗ trợ lưu trữ 3 loại coin hàng đầu thị trường: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH)

  Cách tạo ví Blockchain trên Blockchain.com

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.blockchain.com/en/explorer và click vào ô "GET A FREE WALLET" ở góc phải trên cùng màn hình.


  Bước 2: Nhập email và đặt mật khẩu. Blockchain.info cũng hỗ trợ đánh giá tính mạnh, yếu của password, bạn lưu ý đặt password ở cấp độ "normal" hoặc "strong" là tốt nhất.

  Bước 3: Click vào ô "I have read and agree to the Terms of Service/Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ" > "CONTINUE/TIẾP TỤC".

  Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng đăng ký tài khoản từ Blockchain, và email xác nhận tài khoản sẽ được gửi đến hộp thư của bạn kèm với Wallet ID cho những lần đăng nhập sau > Click "Get Started" và bắt đầu sử dụng ví Blockchain thoải mái.


  Giao diện ví Blockchain của bạn sau khi hoàn tất đăng ký hoặc đăng nhập

  Bước 5: (Cực kì quan trọng!) Nâng cấp tính bảo mật cho tài khoản ví Blockchain của bạn, bằng cách click vào mục "SECURITY CENTER" và thực hiện đầy đủ các tiêu chí ở cả 3 Level mà Blockchain.com cung cấp (như hình bên dưới).

  Chú thích từng loại bảo mật ví lưu trữ mà Blockchain.com cung cấp:

  (1) Email Verify  Xác thực bằng tài khoản email: Đây cũng chính là phần xác thực căn bản nhất (đơn giản nhất) khi bạn tạo tài khoản, và email xác thực cũng chính là email được gửi đến cho bạn để kích hoạt ví Blockchain.

  Màn hình hiển thị khi xác thực email thành công trên Blockchain.info

  (2) Backup Recovery Phrase – Blockchain.com sẽ cung cấp cho bạn một file .pdf để in ra và ghi lại 12 từ bất kỳ. Bạn cần phải ghi nhớ chúng hoặc làm cách nào đó để cất giữ ở một nơi an toàn.

  Lưu ý: Hạn chế ghi lại trên điện thoại, laptop hoặc nhét giấy ghi chú vào bóp tiền, vì đó là những nơi dễ bị xâm nhập và đánh cắp.

  Sau đó, mỗi khi bạn cần phục hồi tài khoản, chỉ cần cung cấp 12 từ mà Blockchain.com đã cung cấp là được, và thường Blockchain.com chỉ yêu cầu nhập 4 từ theo đúng thứ tự mà chúng được đề ra mà thôi.

  Nói chung, cách thức bảo mật càng khó thì tính bảo mật càng cao, cho nên để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, bạn hãy xem qua các hình bên dưới và chịu khó một chút nhé!


  (3) Create Password Hint – Gợi ý cho password mà bạn đã đặt, phòng trường hợp bạn quên mất thì đây sẽ là thứ giúp bạn nhớ ra, vì vậy hãy đặt gợi ý liên quan mật thiết đến password của mình.

  (4) Link Mobile Number – Kết nối với số điện thoại di động cá nhân của bạn và nhận mã xác thực được gửi đến điện thoại.

  (5) Enable Two Step – Kích hoạt bảo mật 2-lớp. Lúc này, Blockchain.com sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn:

  • Hoặc bảo mật 2-lớp bằng số điện thoại vừa liên kết ở trên, lúc này bạn cũng sẽ nhận được mã xác thực tương tự như mục số (4)


  (6) Block Tor Request – Ngăn chặn các địa chỉ IP nặc danh trên hệ thống Blockchain xâm nhập hoặc tấn công vào tài khoản của bạn. Đây cũng là cấp độ bảo mật nâng cao và quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện để bảo vệ tài sản của mình.

  Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain.com: Nhận, gửi và chuyển đổi BTC/ETH/BCH

  Bước 1: Vào tài khoản ví Blockchain.com đã tạo ở trên > Click vào ô "Send/Gửi" khi muốn chuyển coin từ ví Blockchain sang ví của sàn giao dịch hoặc ví lưu trữ khác; hoặc click "Request/Nhận" khi muốn chuyển coin từ ví khác vào ví Blockchain.com.


  Bước 2:

  • Send/Gửi: 
   – Currency: Lựa chọn loại coin muốn gửi (Bitcoin/Ethereum/Bitcoin Cash)
   – To: Nhập địa chỉ ví mà bạn muốn gửi coin 
   – Amount: Nhập số lượng coin muốn gửi, Blockchain.info sẽ tự động quy đổi sang USD
   – Description: Mô tả giao dịch
   – Transaction Fee: Regular (Thông thường)

  Ví dụ: Bạn muốn gửi BTC từ ví Blockchain.com sang ví Kenniex để giao dịch mua/bán/quy đổi sang VND, bạn chỉ cần paste địa chỉ ví lưu trữ do Kenniex cung cấp khi tạo tài khoản trên sàn (miễn phí) là được.

  Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch mua và bán trên sàn Kenniex.com

  • Request/Nhận: Tương tự như "Send", tuy nhiên bạn sẽ không cần nhập địa chỉ ví. Sau đó, click "COPY LINK" và gửi cho đối tượng sẽ chuyển coin cho bạn.

  Chuyển đổi giữa các loại coin trong ví Blockchain.com:

  • Click vào phần "EXCHANGE" ở danh mục bên tay trái màn hình
  • Lựa chọn các cặp trao đổi như BTC sang ETH, ETH sang BTC, ETH sang BCH, v..v...
  • Nhập số lượng muốn chuyển đổi (Lưu ý: Tùy theo cặp exchange mà phí giao dịch sẽ khác nhau)
  • Click "Next" và xác nhận hoạt động chuyển đổi

  Có thể bạn quan tâm: 6 ví tiền điện tử mã nguồn mở chuyên dùng lưu trữ Coin

  ––––––––––––––––––––––––––––––––––––
  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash