Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet) là gì? TOP 3 website tạo ví giấy Bitcoin tốt nhất 2018

Xem nhanh nội dung

  Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet) là gì?


  Nói một cách đơn giản nhất, thì ví giấy Bitcoin (Paper Wallet) là một phương pháp lưu trữ lạnh offline cho tiền điện tử. Ví giấy bao gồm việc in private và public key của bạn ra giấy mà sau đó bạn sẽ cất giữ chúng ở một nơi an toàn, như trong két sắt chẳng hạn. Các key sẽ được in dưới dạng mã QR và bạn có thể dùng để scan cho việc thanh toán về sau.

  Lý do khiến ví giấy Bitcoin là một giải pháp lưu trữ an toàn nhất hiện nay là bởi vì bạn hoàn toàn nắm quyền điều khiển tài sản của mình trong tay. Bạn sẽ không phải lo về vấn đề xảy ra khi vô tình quên/đánh cắp private key, đánh mất smartphone, bị hack ứng dụng/điện thoại/máy tính/tài khoản sàn giao dịch hay bị tấn công bởi bất kỳ phần mềm độc hại nào.

  TOP 3 website tạo ví giấy Bitcoin tốt nhất 2018

  Hiện tại, có rất nhiều website cho phép bạn tạo lập ví giấy Bitcoin chỉ trong vòng một nốt nhạc trước khi in nó ra. 

  Tuy nhiên, hãy lưu ý kiểm tra độ tin cậy của trang web mà bạn lựa chọn, đặc biệt nên ưu tiên xem xét các trang có mã nguồn mở nhằm phòng tránh tình trạng lừa đảo rất phổ biến trong giới tiền điện tử.

  Thitruongcoin.vn xin chia sẻ một số trang web được ưa dùng nhất hiện nay, bao gồm:

  • Bitaddress.org: Trình duyệt tạo ví mã nguồn mở Javascript khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. 


  • Bitcoin.com: Một công cụ của Bitcoin.com cho phép bạn tạo lập ví giấy Bitcoin Cash, và giống như các site khác trong danh sách này, nó không lưu trữ bất cứ thông tin gì về private key của bạn.


  • Bitcoinpaperwallet.com: Site này cho phép bạn tạo lập ví giấy Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Đồng thời bạn có thể đặt mua hình ảnh sticker ba chiều để chống giả mạo.  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash