Vì sao các sàn trao đổi Cryptocurrency Hàn Quốc chỉ liệt kê một vài đồng tiền ảo trên nền tảng của nó?

Submitted by admin on Wed, 01/13/2021 - 22:38

Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số ở nước ngoài, vẫn luôn tò mò về việc tại sao các sàn trao đổi Cryptocurrency Hàn Quốc như Bithumb và Korbit chỉ liệt kê một vài đồng tiền tệ kỹ thuật số tại một thời điểm.

Nguồn cung thấp

Bithumb, sàn trao đổi cryptocurrency lớn nhất nước này, thu được hơn $ 300 triệu lợi nhuận từ phí vào năm 2017, chỉ có 12 cryptocurrency được liệt kê trên nền tảng của nó. Korbit, sàn trao đổi cryptocurrency lớn thứ ba tại xứ kim chi, còn liệt kê ít hơn nữa.

Sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc cực kỳ thận trọng khi tích hợp các đồng tiền điện tử bởi vì họ cẩn thận phân tích nhu cầu về những đồng tiền ảo nhất định trên thị trường. Hàn Quốc được biết đến là một trong những thị trường có  phí bảo hiểm lớn, vì có một lượng lớn đáng kể nhu cầu về Cryptocurrency nhưng nguồn cung lại ít.

Do đó, các nhà đầu tư mua tiền tệ kỹ thuật số với tỷ lệ cao hơn mức trung bình toàn cầu, do thiếu nguồn cung cấp.

Cụ thể, trước khi bổ sung Qtum và Zcash, Bithumb được cho là đã thực hiện vài tháng đánh giá rủi ro và phân tích, để đảm bảo rằng nhu cầu về hai đồng tiền ảo trên có thể được duy trì trong dài hạn.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc không quan tâm đến tất cả các đồng tiền ảo trên thị trường. Ví dụ như trên Bithumb, trên Bithumb, EOS có lượng giao dịch lớn hơn bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Dash, Monero và Zcash kết hợp. Do đó, đối với Bithumb, liệt kê một đồng tiền ảo được phổ biến hơn 7 đồng tiền ảo khác kết hợp lại sẽ mang lại lợi ích cho công ty hơn là hỗ trợ cả 7 đồng.

Ngoài ra, thị trường Hàn Quốc bị hạn chế theo nghĩa là người nước ngoài không được phép trao đổi fiat-với-cryptocurrency trên thị trường này. Ngay cả trước khi có lệnh cấm kinh doanh với người nước ngoài được áp dụng vào ngày 20 tháng 1.

Như vậy, nếu một đồng tiền tệ kỹ thuật số trên các sàn giao dịch địa phương có nhu cầu thấp nhưng nguồn cung lớn, sẽ rất khó khăn cho việc duy trì các đơn đặt hàng và tiếp tục hỗ trợ các đồng tiền đó.

Ở các khu vực khác, thợ mỏ đóng góp một lượng đáng kể các đồng Cryptocurrency để trao đổi, làm tăng tính thanh khoản của hầu hết các đồng tiền ảo có trên thị trường. Tại Hàn Quốc, nguồn cung cấp cho hầu hết các đồng Cryptocurrency trên thị trường là rất nhỏ vì không có các trung tâm khai thác mỏ quy mô lớn. Do người nước ngoài và thợ mỏ nước ngoài không thể đưa tiền tệ kỹ thuật số vào thị trường địa phương, nguồn cung phải đến từ thị trường địa phương.

Vào tháng 12, một số thợ mỏ từ Trung Quốc đã bị bắt tại Hàn Quốc vì tội bán Bitcoin  và các Cryptocurrency khác mà họ khai thác được trên thị trường Hàn Quốc.

Nếu một dự án tiền tệ kỹ thuật số ở Hàn Quốc sớm thêm vào một hệ thống cryptocurrency có cung và cầu thấp, thì nó sẽ không thể lấp đầy các đơn đặt hàng cho các đồng Cryptocurrency cụ thể đó và có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho chính họ và các nhà đầu tư trong nước.

UpBit

Do số lượng các khoản tiền tệ kỹ thuật số nhỏ được liệt kê bởi trên các sàn giao dịch Hàn Quốc, sự ra đời của UpBit đã được các nhà đầu tư trong nước đánh giá cao và trong vòng vài tháng, nó đã trở thành sàn trao đổi tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường Hàn Quốc sau Bithumb.

UpBit, do KakaoTalk và công ty con Dunamu của KakaoPay điều hành, có quan hệ đối tác chiến lược với Bittrex cho phép nền tảng này liệt kê tất cả các Cryptocurrency được liệt kê trên Bittrex. Đến ngày này, UpBit vẫn là sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số duy nhất ở Hàn Quốc có sự hỗ trợ cho hơn 100 mã crypto.

Add new comment