Với giá trị lớn như vậy, tại sao bitcoin chỉ là đồng tiền lớn thứ 30 trên thế giới

Xem nhanh nội dung

  Trace Mayer, một nhà đầu tư bitcoin từ giai đoạn đầu đã tài trợ cho Kraken, Armory và BitPay, cho biết bitcoin là đồng tiền lớn thứ 30 trên thế giới và đã vượt qua giá trị của các đồng tiền chính yếu như đồng đô la Singapore và đồng tiền chung của United Arab Emirates dirham,…
  Thị trường vốn của Bitcoin vượt qua nhiều qua Goldman Sachs
  Bitcoin đã trở thành đồng tiền lớn thứ 30 trên thị trường toàn cầu

  Từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 11/2017, định giá thị trường của bitcoin tăng từ dưới 15 tỷ USD lên 156 tỷ USD. Đó là khi không có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức, ngân hàng đầu tư, và các quỹ phòng hộ có quy mô lớn.

  Giám đốc điều hành Coinbase – Brian Armstrong lưu ý rằng khoảng 10 tỷ đô la tiền cơ sở sẽ được đầu tư vào thị trường bitcoin trong những tháng tới, điều này có thể sẽ làm tăng vốn hóa thị trường của bitcoin lên hơn một trăm tỷ đô la.

  Tuy nhiên, với chỉ một số ít các nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn và các tổ chức chủ động cung cấp các dịch vụ bitcoin và tham gia vào hoạt động kinh doanh bitcoin, thị trường vốn của bitcoin đã vượt qua mức định giá của một số công ty tài chính lớn nhất thế giới, như Goldman Sachs. Các nhà phân tích mong đợi bitcoin sẽ vượt qua Mastercard, mạng lưới thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi đứng thứ hai chỉ sau Visa, với mức vốn 171 tỷ đô la của Mastercard.

  Mayer nhấn mạnh rằng mọi chỉ số của bitcoin đều hướng tới đà tăng mạnh và mạnh mẽ trong ngắn hạn và trung hạn.

  “BTC giờ đây là một đồng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu của thế giới. Với mức giá 9.000 đô la và mức vốn hóa trị giá 150 tỷ đô la. Xu hướng tăng trưởng lành mạnh. 200 DMA là $ 4,001 và tăng khoảng $ 30 / ngày. Thị trường vốn 200 DMA chiếm gần 65 tỷ USD và tăng khoảng 500 triệu USD mỗi ngày. $ 9k / 4k = 2.25x “, Mayer viết .

  Đường trung bình 200 ngày (200 DMA) là một chỉ số kỹ thuật phổ biến mà các nhà đầu tư sử dụng để phân tích xu hướng giá cả. Nó chỉ đơn giản là giá đóng cửa trung bình trong 200 ngày qua.

  Các nhà phân tích trong lĩnh vực cryptocurrency thường giải thích sai lệch về chỉ số thống trị thị trường của bitcoin để chỉ trích tốc độ tăng trưởng của bitcoin và sự xuất hiện của cryptokurrencies (altcoins). Tuy nhiên, thị trường cryptocurrency bao gồm nhiều loại tài sản kỹ thuật số, token và các loại tiền tệ khác bitcoin, phục vụ nhiều thị trường khác nhau và nhiều đối tượng khách hàng.

  Do đó, không hợp lý khi đánh giá tốc độ tăng trưởng của BTC thông qua chỉ số thống trị thị trường của nó, qua đó cho thấy sự tăng trưởng của đồng tiền tệ kỹ thuật số này so với các đồng tiền tệ kỹ thuật số khác trên thị trường. Vì vậy, so sánh tỷ lệ tăng trưởng của BTC so với các đồng tiền dự trữ hàng đầu, tài sản thiên nhiên an toàn như vàng và các loại tiền tệ do chính phủ phát hành thì chính xác và hợp lý hơn.

  Bitcoin là một trong 90 loại tiền tệ hàng đầu thế giới vào đầu năm 2017. Trong vòng 11 tháng, nó đã phát triển thành đồng tiền tệ lớn thứ 30 trên thị trường toàn cầu với số lượng người sử dụng, số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch tăng theo hàm mũ.

  Khi tiền của nhiều tổ chức chuyển sang thị trường BTC và người tiêu dùng nói chung chuyển từ hệ thống tiền tệ (fiat) sang một tài sản có giá trị hơn và mạnh hơn, thì bitcoin sẽ vượt qua các loại tiền tệ để trở thành đồng tiền tệ hàng đầu thế giới.