Vốn hóa thị trường của các đồng Cryptocurrency đạt mức cao nhất mọi thời đại – trên 700 tỷ USD

Xem nhanh nội dung

  Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng Cryptocurrency đạt được mức cao nhất mọi thời đại – trên 700 tỷ đô la . Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt 713 tỷ đô la. Được biết mức vốn hóa cao kỷ lục trước đó được ghi nhận là 654 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 12 năm 2017, tăng 59 tỷ USD chỉ trong 2 tuần.

  Bitcoin hãy cẩn thận

  Sự tăng trưởng chủ yếu trên thị trường phần lớn là được thúc đẩy bởi sự tăng giá mạnh mẽ của các đồng altcoins gần đây. Nhu cầu về Bitcoin (BTC) đang giảm dần, khiến giá của đồng tiền ảo này giảm xuống mức thấp kỷ lục trong kỳ lễ Giáng sinh.

  Vào ngày 22 tháng 12, giá Bitcoin giảm xuống chỉ còn 11.833 USD. Tuy đồng tiền ảo hàng đầu này đã tăng trở lại chỉ một ngày sau đó, nhưng tiếp đó lại là một tuần đầy biến động .

  Ngày hôm qua, giá Bitcoin đã tăng lên 15000 USD, sau khi báo chí đưa tin về công ty đầu tư mạo hiểm của Peter Thiel ở San Francisco đã đầu tư một số tiền lớn vào Bitcoin. Dù tăng trở lại, nhưng chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, khoảng 34,97% vào thứ ba .

  Theo sau sự thật bại này của Bitcoin lại là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đồng altcoins như Ripple , Ether và Stellar,…Kể cả những đồng altcoin ít được biết đến cũng tăng hơn 20% trong tuần qua.

  Trong số các đồng tiền ảo, Ripple là đồng Cryptocurrency có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất, nó đã đánh bại Ethereum và chiếm lĩnh vị trí thứ hai trên thị trường chỉ sau Bitcoin. Sự gia tăng giá trị của đồng tiền ảo này phần lớn là do nhu cầu tăng lên trên thị trường Hàn Quốc.