Walmart, Nestle và 8 công ty khác ra mắt Food Trust để tận dụng Blockchain

Xem nhanh nội dung

  Mười công ty, bao gồm Walmart và Nestle, đã thành lập nhóm Food Trust để áp dụng công nghệ Blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm.

  Xem thêm:

  Food Trust sẽ được phát triển dựa trên công nghệ của IBM 

  Walmart, Nestle và 8 công ty khác đã thành lập Food Trust, một tập đoàn sẽ tận dụng công nghệ Blockchain cho chuỗi cung ứng vì các công ty không có giám sát chi tiết và đầy đủ về quá trình vận hành của thực phẩm. Theo quy định hiện tại, các công ty chỉ phải đăng ký vài bước, và nhiều công ty vẫn phải sử dụng tài liệu giấy để ghi dữ liệu. Tuy nhiên, các thành viên của tập đoàn hy vọng rằng, điều này sẽ thay đổi nhờ công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT).

  Nhóm đã tử nghiệm Blockchain trong khoảng 1 năm, và bây giờ họ đã quyết định tung ra công nghệ. Bằng cách đó, Food Trust hy vọng sẽ cải thiện việc thu hồi và nhanh chóng tìm ra các vấn đề.


  Frank Yiannas, Phó chủ tịch về an toàn thực phẩm của Walmart, cho biết:

  "Bạn đang ghi lại dữ liệu thời gian thực ở mọi thời điểm, trên mọi sản phẩm thực phẩm đơn lẻ. Nó tương đương với việc theo dõi FedEx cho thức ăn."

  Chris Tyas, trưởng chuỗi cung ứng toàn cầu của Nestle, nhận xét:

  "Chúng tôi là đối thủ cạnh tranh nhưng làm việc cùng nhau để đảm bảo sự tin tưởng của người tiêu dùng."

  Nhóm này cũng bao gồm các công ty như Unilever NV, Dole Food Co., Driscoll’s Inc., Golden State Foods, McCormick and Co, Kroger, McLane và Tyson Foods.

  Nền tảng cho Food Trust sẽ được phát triển dựa trên công nghệ do IBM cung cấp, một trong những tập đoàn sử dụng Blockchain tích cực nhất. Tập đoàn khổng lồ về công nghệ này tiết lộ rằng hệ thống ghi lại dữ liệu liên quan đến 1 triệu sản phẩm trong khoảng 50 loại thực phẩm, chẳng hạn như dâu tây của Driscoll, bí ngô đóng hộp của Nestle và đùi gà Tyson.

  Nhóm hy vọng sẽ được hưởng lợi từ công nghệ, để tránh những khủng hoảng như vụ việc, vi khuẩn E.coli gần đây gây nhiễm bẩn rau diếp, mà CDC tuyên bố đã gây bệnh cho 197 người (trong đó có 5 người chết) ở 35 tiểu bang.

  Gần đây, Walmart đã nhận được 3 bằng sáng chế liên quan đến Blockchain của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, nhưng không có bằng nào trong số đó liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm.

  Trang https://thitruongcoin.vn/ sẽ luôn gửi đến các bạn những tin tức Bitcoin 24h mới nhất và nếu bạn đang tìm kiếm một nơi mua bán Bitcoin giá rẻ thì có thể lựa chọn sàn Kenniex. Mọi thông tin chi tiết về sàn bạn hãy tham khảo tại https://kenniex.com/!