Warren Buffett cho rằng tiền ảo không mang lại giá trị gì ngoài tính đầu cơ

Xem nhanh nội dung

  Phát biểu mới nhất của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với CNBC về bitocin đã khiến đồng coin này sụt giảm giá trị. Theo đó thì ông ví bitcoin như "thuốc chuột" và cho rằng nó không hề có bất cứ một giá trị nào ngoài tính đầu cơ. Những người ủng hộ tiền điện tử cũng thể hiện rõ quan điểm phản đối với phát biểu này của Warren Buffett.

  Xem thêm:

  Warren Buffett cảnh báo một kết thúc tồi tệ của bitcoin

  Warren Buffett là CEO của Berkshire Hathaway, ông luôn giữ quan điểm phản đối bitcoin của mình. Mới đây nhất, trong cuộc trả lời phỏng vấn với CNBC, ông đã ví bitcoin như là "thuốc chuột" và cảnh báo về một kết thúc tệ hại sẽ đến với Bitcoin cũng như các loại tiền số khác.

  Ngoài ra, Warren Buffett còn nhấn mạnh rằng tiền kỹ thuật số không mang lại bất cứ giá trị gì ngoài tính đầu cơ. 


  Sau phát biểu đầy tiêu cực này của ông, giá Bitcoin đã rơi vào một đà trượt dốc tồi tệ. Các tin tức tiền điện tử cho thấy kết thúc phiên giao dịch ngày 05/05 theo giờ Mỹ, giá Bitcoin đóng cửa ở mức trên 10.000 USD/BTC, tuy nhiên, chỉ trong ngày 06/05, đồng coin này đã sụt giảm 6% và trong phiên giao dịch tiếp theo vào ngày 07/05 thì giảm thêm 2% nữa. Giá bitcoin hiện đang đang dao động ở mức 9.300 USD.

  Không chỉ Warren Buffett mà Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway - Charlie Munger - cũng không có thiện cảm mấy với bitcoin, ông từng dùng nhiều từ ngữ nặng nề để nói về các loại tiền mã hóa, gồm cả việc gọi chúng là những thứ độc hại.

  Trước chỉ trích đến từ các nhà đầu tư huyền thoại này, những người ủng hộ bitcoin thể hiện sự không đồng tình và họ cho rằng 2 ông lớn này đã không thể thấy được giá trị thực sự của bitcoin cũng như tiềm năng của nó trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

  Nếu bạn đang có ý định mua bán Bitcoin thì hãy ghé thăm website https://kenniex.com/ của chúng tôi để trải nghiệm các dịch vụ giao dịch chất lượng nhất.