Wex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên sàn Wex

Submitted by admin on Wed, 01/13/2021 - 22:44
Table of contents

Năm 2016 - 2017 sàn giao dịch BTC-e có thị phần người dùng cao nhất nhì thế giới, đa số nhà đầu tư tại Việt Nam và trên thế giới đều giao dịch tiền ảo tại sàn này. Tuy nhiên trong năm vừa qua BTC-e đã bị sập sàn giao dịch vì dính "phốt" rửa tiền.

Sau đó các nhà điều hành BTC-e đã thành lập sàn giao dịch có tên là Wex. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sàn Wex và cách mua bán giao dịch trên sàn Wex nhé.

Wex là gì?

Wex là sàn giao dịch tiền ảo có website https://wex.nz được đăng ký cấp giấy phép kinh doanh tại Singapore. Sàn Wex được cấp phép hoạt động dựa trên Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của Singapore (SFA) giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi giao dịch tại Wex. Sàn cũng phát hành đồng Web để làm phần thưởng và giúp nền tảng được giao dịch thuận tiện hơn.

Sau khi sàn BTC-e sập đổ vì bị nghi rửa tiền thì các nhà lãnh đạo BTC-e đã thành lập sàn Wex và tuyên bố không nhận bất cứ khoản đầu tư nào từ BTC-e. Nhưng theo nguồn tin nhận được, Wex chính là một phần của BTC-e và Wex vẫn có lượng người dùng nhất định từ BTC-e trước đó.

Phí giao dịch sàn Crypto Wex bao nhiêu?

Tại Wex phí giao dịch được quy định cụ thể như sau:

  • Phí nạp: Miễn phí
  • Phí rút: từ 0.001 đến 0.1 tùy đồng coin khác nhau

Phí đầu tư tiền pháp quy như USD, RUR, EUR:

  • Phí đầu tư: từ 1% đến 20% tùy hình thức đầu tư
  • Phí rút: từ 0% đến 4%

Tính năng sàn giao dịch Wex

  • Hỗ trợ nhiều đồng coin: Sàn Wex hỗ trợ mua bán rất nhiều đồng coin khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Dash, Litecoin, Namecoin, Bitcoin Cash, Novacoin, Zcash và Peercoin. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ rất nhiều đồng tiền pháp y như EUR, RUR, USD
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Wex hỗ trợ 3 ngôn ngữ đó là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nga
  • Hỗ trợ nền tảng: sàn Wex hỗ trợ trên nền tảng web là chủ yếu
  • Hỗ trợ bảo mật: Wex tăng cường bảo mật qua xác thực 2 lớp (2FA) và được bảo vệ bởi SSL
  • Hỗ trợ support người dùng: Khi khách hàng có thắc mắc gì có thể vào chat trực tiếp vào website riêng hoặc trên Twitter của họ

Sàn Wex có lừa đảo không?

Từ khi Wex thành lập đến nay nó vẫn chưa bị vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo nào cũng như chưa bị hacker tấn công. Ngoài ra Wex còn mang lại những tính năng cốt lõi nó cho người dùng khiến nó trở thành sàn đáng giao dịch nhất hiện nay. Tuy nhiên không ai nói trước được điều gì, nhất là trong thị trường tiền ảo đầy may rủi này. Vì vậy bạn cần có sự trải nghiệm và tự đưa ra nhận định cho riêng mình.

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch Wex

Bước 1: Truy cập website http://wex.nz để tạo tài khoản Wex

Bước 2: Bạn điền thông tin gồm Email, Password và mail active như hình dưới đây và chọn "Sign up"

Khi đó giao diện sẽ hiện ra như sau:

Bảo mật tài khoản

Bạn cần tải app Authenticators trên điện thoại di động để quét mã.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và nhấn vào "Security". Nhấn chọn "Two-factor authentication" và click "Create Key" như hình dưới đây

Bước 2: Sử dụng phần mềm Authenticators trên điện thoại để quét mã và điền 6 số code vừa nhận được vào khung bên dưới và nhấn "Confirm"

Tạo ví tài khoản trên Wex

Bước 1: Truy cập trang chủ và nhấn chọn "Finances". Chọn loại coin muốn lấy ví và chọn "Deposit"

Khi đó giao diện sẽ hiện ra như sau và dòng chữ khoanh đỏ chính là địa chỉ ví BTC mà bạn vừa chọn

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Wex

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ và click "Trade". Sau đó chọn cặp coin bạn muốn mua/bán, ví dụ BTC/USD

Bước 2: Bạn điền giá mua/bán từ giá người đứng đầu danh sách mua/bán sẽ mua được giá thấp nhất và bán với giá cao nhất theo list từ trên xuống dưới

Sau đó bạn nhấn "Buy" để mua hoặc "Sell" để thực hiện lệnh mua/bán

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký và mua bán coin trên sàn Wex rồi đấy. Hãy thực hiện theo từng bước ở trên để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

Bạn có thể giao dịch mua bán BTC, ETH hay USDT tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Đây là địa chỉ mua bán Bitcoin giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay với những ưu đãi cực lớn dành đến cho khách hàng. Nếu có nhu cầu bạn hãy truy cập website https://kenniex.com/ hoặc đến tại trụ sở văn phòng số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình để thực hiện giao dịch nhé.

Lời kết

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về sàn giao dịch Wex cũng như cách mua bán coin trên Wex hiện nay. Hi vọng những thông tin bổ ích trên đã giúp quá trình giao dịch của bạn được dễ dàng hơn và đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.

Đừng quên truy cập https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cũng như biến động thị trường tiền điện tử nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc các bạn gặp nhiều niềm vui!

Share Everywhere

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

3 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan