Whitepaper (sách trắng) là gì? Những điều cần biết về Whitepaper

Xem nhanh nội dung

  Nếu đang có hứng thú với các dự án ICO trong thị trường tiền điện tử thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu về Whitepaper hay còn gọi là sách trắng. Bài viết dưới đây của Thị trường Coin sẽ cung cấp chi tiết nhất thông tin về Whitepaper cũng như vai trò của nó trong các dự án ICO hiện nay.

  Xem thêm:

  Whitepaper (sách trắng) là gì?

  Theo định nghĩa thông thường Whitepaper có nghĩa là sách trắng, nó là tài liệu được cơ quan thẩm quyền ban hành để phát hành hay truyền tải một nội dung, vấn đề nào đó. Vậy tại sao Whitepaper lại xuất hiện trong thị trường tiền ảo?


  Whitepaper trong thị trường Crypto được hiểu là bản mô tả chi tiết của dự án ICO, giúp nhà đầu tư hiểu hơn về dự án đó cũng như đưa ra quyết định có đầu tư vào dự án đó không. Nếu một dự án ICO không có Whitepaper thì mức độ uy tín của nó hầu như không có, không nên đầu tư vào những dự án như vậy.

  Các nội dung cần có trong bản Whitepaper

  Rất nhiều dự án ICO có bản sách trắng sơ sài, đơn giản và không có gì để tìm hiểu. Những dự án như vậy thực sự không đáng tin cậy vì vậy Whitepaper được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp đánh giá dự án đó có tiềm năng hay không.

  Để viết được một bản sách trắng hoàn chỉnh đòi hỏi người viết phải thực sự am hiểu về Blockchain, Marketing và cả kinh tế Token. Nội dung trong sách trắng bao gồm:

  1. Lịch sử, tầm nhìn và nhiệm vụ của dự án
  2. Các vấn đề còn tồn tại mà dự án có thể giải quyết
  3. Giới thiệu công nghệ dự án sử dụng
  4. Giải thích về đồng tiền mã hóa được phát hành như số lượng, hình thức phân phối, v..v...
  5. Các cá nhân chủ chốt góp mặt trong dự án
  6. Các dự án có liên quan

  Tầm quan trọng của Whitepaper đối với các dự án ICO

  Whitepaper càng minh bạch, rõ ràng thì độ uy tín càng cao. Điều đó sẽ thu hút càng nhiều nhà đầu tư tham gia dự án và giúp nó đạt thành công vang dội.

  Ngoài Whitepaper đóng vai trò chủ chốt thì bạn cần tìm hiểu thêm các yếu tố bên ngoài của dự án để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không.

  Tham khảo thêm: ICO là gì? ICO Crowdsale là gì? Hướng dẫn cách đầu tư ICO hiệu quả

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về Whitepaper, một công cụ không thể thiếu trong các dự án ICO, nó quyết định đến sự sống còn của các dự án ICO ngày nay. Hi vọng các bạn sẽ thấy hứng thú với thông tin trên và đừng quên chia sẻ nó với người thân, bạn bè nhé.

  Nếu có nhu cầu mua bán Bitcoin/Etherum hãy truy cập vào website https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex uy tín hàng đầu Việt Nam với chính sách ưu đãi người dùng tuyệt vời hiện nay.

  Mời các bạn truy cập địa chỉ website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, ICO Review và biến động thị trường tiền ảo nhanh chóng nhất nhé.

  Chúc các bạn gặp nhiều niềm vui và may mắn!

  MeoHeo