World Cup 2018: 1.5 tỷ USD Bitcoin (BTC) gian lận bị phát hiện bởi cảnh sát Trung Quốc

Xem nhanh nội dung

  Gần đây ở thành phố Quảng Đông của Trung Quốc, một chiến dịch đã được tổ chức bởi cảnh sát Quảng Đông nhằm chống lại tội phạm cờ bạc trực tuyến của Ngân hàng Thế giới. 

  Xem thêm:

  Hơn 20 băng nhóm, 70 ứng dụng và trang web cờ bạc đã bị triệt phá

  Theo như công bố trên trang web của Sở Công an tỉnh Quảng Đông, trong thời gian diễn ra World Cup, một vụ gian lận cờ bạc trực tuyến trị giá 1,5 tỷ đô la tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin đã bị phát hiện. Nhiều nghi phạm đã bị theo dõi và bị cảnh sát Quảng Đông bắt giữ thành công.


  Chiến dịch dẫn đến việc bắt giữ hơn một trăm kẻ tình nghi đã được tìm thấy liên quan đến cờ bạc. Chiến dịch dẫn đến sự tàn phá của hơn 20 băng nhóm và hơn 70 ứng dụng và trang web cờ bạc có liên quan.

  Hơn 540 nghi phạm đã bị bắt và 250 nhóm trò chuyện trên các nền tảng mạng xã hội đã bị đóng cửa. Cảnh sát đã tịch thu được 260 triệu Nhân dân tệ cùng máy chủ, máy tính, điện thoại di động, thẻ ngân hàng... Cảnh sát Mậu Danh là những người đầu tiên đã phá vỡ đường dây cờ bạc trực tuyến có liên quan đến tiền điện tử.

  Theo một nguồn tin, nền tảng hỗ trợ cờ bạc liên quan đến cá cược Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Cảnh sát địa phương phát hiện ra rằng nhiều băng nhóm đã lợi dụng nền tảng xã hội trong World Cup. Phó Thống đốc, Li Chunsheng, cũng là giám đốc của Cục An ninh Công cộng, yêu cầu các băng nhóm tội phạm phải bị theo dõi và bắt giữ và cũng như bảo vệ tài sản của mọi người.

  Sở Công an tỉnh đã tổ chức "21 cơ quan an ninh công cộng" sau khi tìm ra những gian lận trực tuyến do bọn tội phạm thực hiện. Các hoạt động đã diễn ra tại Quảng Đông, Quảng Tây, Tứ Xuyên và các thành phố khác. Cục Cảnh sát đã thành công trong việc theo dõi và phá hủy băng đảng là một phần của đường dây cờ bạc này.

  Thực tế cho thấy các tội phạm cờ bạc, cá độ trực tuyến đã phát triển qua nhiều năm. Và kể từ khi có sự xuất hiện của tiền điện tử thì các hoạt động phạm pháp này càng dễ dàng được thực hiện hơn. 

  Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 6.252,03 USD và đã giảm 0,15% trong 24h qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn nhật hành tinh này hiện đang ở khoảng 107,2 tỷ USD.

  Các tin tức tiền điện tử hot nhất sẽ được https://thitruongcoin.vn/ cập nhật mỗi ngày, vì thế, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên nhé. Đặc biệt, để mua bán Bitcoin giá rẻ, bạn nên cân nhắc lựa chọn sàn Kenniex của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết về sàn hãy tham khảo tại https://kenniex.com/.