Yahoo! Nhật Bản xác nhận đầu tư cho sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn mới

Xem nhanh nội dung

  Vâng, Yahoo! chưa chết, và Yahoo! Nhật Bản đã chính thức xác nhận sẽ gia nhập thị trường crypto bằng cách đặt cổ phần vào một sàn giao dịch tiền điện tử do chính người Nhật phát triển - đã được công nhận pháp lý bởi bộ luật tài chính của đất nước, và công ty cũng có kế hoạch phát hành một sàn giao dịch crypto vào mùa Thu năm nay.


  Yahoo! gia nhập sàn giao dịch tiền điện tử và thị trường crypto

  Tập đoàn Yahoo! Nhật Bản (TYO: 4689) trong thời gian sắp tới sẽ phát hành một sàn giao dịch tiền điện tử thân thiện người dùng trong mùa Thu năm nay, kết hợp với Nikkei.

  Được thành lập vào tháng 1 năm 1996 như là một liên doanh giữa Yahoo! và Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản Softbank, Yahoo! Nhật Bản tiếp tục thống lĩnh ngành công nghiệp internet Nhật Bản và Yahoo! đã trở nên phổ biến từ cuối những năm 2000.

  Thông qua công ty con Z Corporation, Yahoo! Nhật Bản xác nhận việc mua 40% cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Bitarg Exchange Tokyo Co. Ltd. Một người trong ngành nói rằng thỏa thuận này có khả năng lên đến "tổng cộng 2 tỷ đến 3 tỷ Yen (Khoảng 18,6 triệu đến 27,9 triệu USD)," thông tin từ Reuters. 60% còn lại vẫn thuộc sở hữu của CMD Lab, công ty mẹ của Bitarg.


  Có vẻ, các công ty lớn tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, đều rục rịch bước chân vào thị trường cryotp, và trong một tương lai không xa, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều thương hiệu quen thuộc hơn có mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử.