Yếu tố nào làm nên đồng tiền điện tử thực thụ

Xem nhanh nội dung


  Đồng tiền điện tử thực thụ cần được chấp nhận bởi các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử

  Ngày đầu tiên khi Internet ra đời, nó luôn trú ngụ trên máy tín cá nhân, và giờ đây là điện thoại di động. Kể từ khi Satoshi thông báo về Bitcoin về vào tháng 10 năm 2008, máy tính cá nhân vẫn là thiết bị xử lý công việc kinh doanh chủ yếu nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi. 14 tháng sau đó, Steven Job công bố Iphone và trở thành cuộc cách mạng trong lĩnh vực di động.

  Trong khi đó, Satoshi khá im hơi lặng tiếng xây dựng đế chế Bitcoin của riêng mình. Vào cuối năm 2010, Satoshi gần như không còn xuất hiện nhưng hạt giống tiền điện tử của ông đã nảy mầm vào lớn mạnh khủng khiếp. Vào năm 2016, thống kê cho thấy việc lướt web trên di động đã vượt xa máy tính bàn và thị trường tiền điện tử có vẻ trì trệ trong 2 năm qua đã thực sự bùng nổ và đi vào cuộc sống. Bất thình lình, khắp nơi trên thế giới, ai ai cũng tạo ra đồng tiền riêng của mình và phát hành các token.

  Có mặt trên App Store quả không dễ dàng

  Rất nhiều nhà phát triển ứng dụng di động đều nhất trí rằng Apple có một quy trình kiểm duyệt ứng dụng cực kỳ nghiêm khắc và chi tiết. Apple không chấp nhận những đoạn code cũ đã qua sử dụng để tránh tình trạng spam ứng dụng gây khó chịu cho người dùng. Do đó có rất nhiều đồng tiền điện tử đang có mặt trên thị trường, nhưng đối với iOS thì không phải tất cả đều có thể góp mặt trên iOS. Đặc biệt top 10 đồng tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay, hơn một nửa trong số đó không có ví dành riêng cho mình.

  Các đồng Ripple, cardano, stellar, IOTA, và EOS hiện giờ chưa thể có mặt trên iOS do không thể chứng minh tính độc nhất của mã nguồn. Trong khi đó, Ripple and Stellar đang sử dụng dịch vụ ví của bên thứ ba. Trong top 10 đồng tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay, rất ít đồng có ví riêng của mình. Monero là một ví dụ, khi đang phải chờ đợi xét duyệt từ Apple.